Cập nhật lúc 17:00:52 18-07-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh đến thăm Trường hạ chùa Long Vân

Sáng ngày 18/7/2019 (nhằm 16/7 năm Kỷ Hợi), phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm trường hạ chùa Long Vân, khu phố Long Đức 1, phường Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Hữu Quang – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và quý ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Tiếp đón phái đoàn có Ni  trưởng Thích Nữ Huệ  Hương – Ủy Viên  HĐTS, Phó Phân ban Ni giới (PBNG) TƯ, Phó BTS GHPG VN tỉnh, Trưởng  PBNG tỉnh Đồng Nai, Viện chủ tổ đình Bửu Phong; Ni sư Thích Nữ Như Dung – Ủy viên  PBNG TƯ, Ủy viên PBNG tỉnh Đồng Nai, Phó BTS Phật giáo TP.Biên Hòa, Trụ trì chùa Long Vân; cùng chư Ni Ban Chức sự trường hạ chùa Long Vân.

Sau lời vấn an kính thăm sức khỏe đến Ni trưởng cùng chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, ông Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ những chính sách mới cũng như đường hướng  phát triển của Ban Tôn giáo tỉnh nhà với 450 hành giả đang an cư.

Nhân dịp này ông Vũ cũng trao đổi những quy định của Ban Tôn giáo Chính phủ, những điểm quan yếu của Luật tín ngưỡng tôn giáo, nêu lên một số thành tựu của tỉnh nhà trong sáu tháng đầu năm, đồng thời cũng tán dương những đóng góp nhất định của chùa Long Vân cho sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt Ni chúng Hạ trường, NT.Thích Nữ Huệ Hương bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh và chính quyền các cấp để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

NS.Thích Nữ Như Dung – Trụ trì chùa Long Vân cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, những năm qua luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Bổn tự trong mọi công tác Phật sự. Ni sư cũng hứa chùa Long Vân sẽ luôn thực hành nghiêm túc những quy định của Luật Tôn giáo và phụng sự với phương châm: “Đạo pháp- Dân tộc”, nổ lực hơn nữa trong mọi công tác hoạt động để góp phần đưa Phật giáo tỉnh nhà phát triển chung cùng nhịp bước xã hội trong thời đại mới. Ni sư luôn hướng dẫn Phật tử thực hành tròn bổn phận của người công dân có đạo, sống tốt Đạo, đẹp Đời, có ích cho quần chúng xã hội. Chúc ông Nguyễn Quốc Vũ cùng chư vị trong đoàn nhiều sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Ông Nguyễn Quốc Vũ thay mặt đoàn gửi tặng đến chư Ni tại Hạ trường. Chúc cho chư ni có mua An cư thật thanh tịnh. Buổi viếng thăm kết thúc trong tinh thần hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

 TN.Quảng Tiên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu