Cập nhật lúc 14:07:22 22-04-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: GHPGVN THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ ỦNG HỘ 27 TẤN GẠO CHO “ATM GẠO NGHĨA TÌNH”

Để đồng hành chính quyền các cấp trong việc giúp đỡ người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Ban dân vận Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ huyện Trảng Bom triển khai lắp đặt "ATM GẠO NGHĨA TÌNH". Cây ATM với mục đích phục vụ bà con nghèo khu vực huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bắt đầu đi vào hoạt động ngày 22/04/2020. 


Trên tinh thần từ bi bác ái của Đạo Phật và tôn chỉ "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", Ban trị sự GHPGVN TP Biên Hòa đã tích cực chung tay cùng Ban dân vận tỉnh ủy đóng góp cho cây ATM gạo nghĩa tình. Sáng nay, để chuẩn bị những hạt gạo yêu thương đến tay bà con, thường trực BTS GHPGVN TP Biên Hòa đại diện có Thượng tọa Thích Minh Trí - phó ban trị sự kiêm chánh thư ký BTS TP Biên Hòa, Ni Sư Thích Nữ Diệu Trí - Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng Chư tôn đức Tăng Ni đại diện BTS đã đến trao tặng hơn 27 tấn gạo. 


Những ngày tháng đại dịch không quên, cả nước chung tay gồng mình đẩy lùi dịch bệnh song song với đó nền kinh tế bị chậm lại để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân. Do đó, cuộc sống của những người lao động càng thêm bấp bênh. Các cấp lãnh đạo Chính quyền từ Trung Ương đến địa phương đều mang trong mình nỗi lo dịch bệnh cũng như cuộc sống của bà con, đau chung một nỗi đau toàn dân tộc. Liên tục những chương trình từ thiện được tổ chức kịp thời cũng như những ATM gạo miễn phí lần lượt ra đời để hỗ trợ bà con. Những lúc gian nguy khó khăn người dân Việt Nam luôn luôn thể hiện tinh thần tương thân tương ái và đặc biệt những người con Phật luôn trải rộng tấm lòng yêu thương và chia sẻ. 
Tại buổi khai trương "ATM gạo nghĩa tình", đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, tập thể và Ban trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa đã đồng hành góp tâm góp gạo để máy ATM đi vào hoạt động kịp thời hỗ trợ bà con.

BTS GHPGVN thành phố xin gửi lời tri ân đến Chư Tăng Ni Phật tử các chùa tại thành phố Biên Hòa đã tích cực ủng hộ gạo để chia sẻ, đóng góp cùng với Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai.


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu