Cập nhật lúc 12:10:18 16-08-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Hạ trường Chùa Long Vân phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Hội Chữ Thập đỏ Đồng Nai tổ chức Hiến Máu Nhân Đạo.

Sáng ngày 12/08/2023 (nhằm 26/06/ Quý Mão), tại Trường Hạ Ni Chùa Long Vân (124 Nguyễn Hoàng, P. Tam Phước, TP.Biên Hòa - ĐN) đã tổ chức hiến máu nhân đạo với thông điệp “Tặng giọt máu đào – trao nhau sự sống”. Chương trình được sự kết hợp của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy, Hội chữ Thập đỏ Đồng Nai, Ban Dân vận tỉnh Đồng Nai và Chùa Long Vân đồng tổ chức.


Tại buổi hiến máu có sự tham gia có Ni trưởng Thích nữ Như Dung nguyên Phó PBNG T.Ư - Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai cùng toàn bộ Ni chúng của Hạ trường. Về mặt chính quyền có sự tham gia của  Cô Lê Thị Kim Chung - Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Cô Hoà - Phó Tôn giáo Tỉnh,  Cô Phước Thiện - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh và Quý vị lãnh đạo Phường Tam Phước đồng có mặt và tham dự hiến máu.
 

Trong tinh thần chia sẻ yêu thương, tình người lan tỏa luôn truyền tải những năng lượng từ tâm và phụng sự tha nhân của người con Phật đã có 245 vị hiến máu. Tinh thần này đã thể hiện nghĩa cử vô cùng cao đẹp vì “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “một tình thương lan rộng, một hạnh phúc duy trì”. Đây cũng là một nhân duyên để những người con Phật đền đáp thâm ân phụ mẫu của mình trong mùa Vu Lan Báo Hiếu và thể hiện tấm lòng từ bi vì lợi ích của tha nhân. Chương trình đã thành tựu viên mãn và khép lại trong niềm hoan hỷ của những người tham gia.
Một số hình ảnh đã ghi nhận trong buổi hiến máu…

Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu