Cập nhật lúc 23:25:32 18-01-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Hoà thượng Thích Khế Chơn thăm và chia sẻ Phật Pháp tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Một buổi tối chủ nhật cuối tuần khi ánh đèn đường phố đã sáng rực, người xe tấp nập trên các con phố thì tại một hẻm nhỏ phường Long Bình, TP. Biên Hoà nơi ngôi chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm toạ lạc hàng trăm Phật tử hân hoan cung đón bước chân an lạc của Hoà Thượng thượng Khế hạ Chơn quang lâm.


Đáp lời thỉnh cầu của Đại đức Trụ trì Thích Thiện Mỹ, trong chuyến Phật sự tại TP. HCM Hoà thượng Thích Khế Chơn - Phó chủ tịch HĐTS TƯGHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, trụ trì chùa Thiên Minh, chùa Quang Minh - Huế đã quang lâm về chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tối ngày 17/01/2021 (05/12/Canh Tý) thăm hỏi và chia sẻ Phật Pháp đến với đạo tràng Phật tử.
 

Ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên trầm hùng, nơi chánh điện hàng Phật tử ngân nga tiếng niệm Phật cung đón Hoà thượng quang lâm chia sẻ những lời Pháp của Đức Thế Tôn. Dừng chân tại Trúc Lâm Viên Nghiêm, Hoà thượng thấy hoan hỷ với những gì mà đệ tử của Ngài đã dấn thân vì Đạo Pháp, vì sự nghiệp hoằng pháp độ sanh. Qua những lời thăm hỏi, HT tán thán tinh thần, sự nhiệt huyết chung tay vì Đạo Pháp của toàn thể Chư Tăng, Phật tử trải qua bao nhiêu khó khăn, thăng trầm nay đã hoàn thiện được ngôi Tam Bảo trang nghiêm, rộng rãi. Khi một ngôi chùa được xây dựng lên là cánh cửa nhà tù được khép lại. Chư Tăng tâm nguyện hoằng dương Chánh Pháp, lại nhờ thêm sự phát tâm cao quý hộ trì Tam Bảo để những con đường hoằng pháp của Chư Tăng được thuận duyên viên mãn. Tứ chúng đồng tu, đạo tràng hoà hợp thì ắt thiền môn hưng thịnh, Pháp bảo trường tồn.
 

Những lời chia sẻ của Hoà thượng thật mộc mạc, giản dị với những câu chuyện ngụ ý đằng sau với mục đích đưa người con Phật đến gần với những giá trị của Pháp Phật, ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Ánh mắt từ hoà, nụ cười từ ái, dáng đi chậm rãi khoan thai cũng là những bài Pháp không lời cho hàng Phật tử chúng con noi theo mỗi phút giây trong đời sống.
 

Cuối cùng trước khi khép lại buổi chia sẻ, hàng Phật tử tại gia hiện diện nơi đạo tràng cùng quỳ dưới chân Đức Phật, hiện diện Hoà thượng cùng Chư Tăng cùng dâng lời tri ân, y giáo phụng hành. Nhân dịp mùa Xuân gần tới kính dâng lên Hoà thượng lời vấn an sức khoẻ, lời khánh chúc năm mới gần về. Buổi chia sẻ ngắn của Hoà thượng khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng chúng và đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu