Cập nhật lúc 13:24:15 03-06-2024 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH KỸ THUẬT TRẠI HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG QUẢN TRỊ ĐỘI – CHÚNG – ĐÀN (A NÔ MA – NI LIÊN, TUYẾT SƠN)

Thực hiện công tác Phật sự “chiến lược” nhiệm kỳ 2022 – 2027, nhận thấy việc huấn luyện kỹ năng quản trị Đội – Chúng – Đàn trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết để ổn định công tác tổ chức và quản trị đơn vị hành chính nhỏ nhất tại đơn vị các Gia đình Phật tử trong toàn tỉnh. Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai thống nhất tổ chức Khai mạc Trại huấn luyện kỹ năng Quản trị Đội – Chúng – Đàn vào các ngày 07, 08 và 09/06 năm 2024 tại Thiền viện Phước Sơn, phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 
Để công tác tổ chức trại được thành công tốt đẹp, ngay từ giữa tháng 5/2024, Khối kỹ thuật đã triển khai một số công trình trại như: Cổng trại chính, lều Ban Quản trại, lều Y tế, …  
Qua khóa Trại huấn luyện này, các em Trại sinh Oanh vũ sẽ là con chim Đầu đàn – Thứ đàn để điều khiển đàn chim Oanh vũ là các em, các bạn Đoàn viên của mình. Các em Trại sinh ngành Thiếu được đào tạo trở thành người Đội trưởng – Đội phó (đối với Thiếu nam) và Chúng trưởng – Chúng phó (đối với Thiếu nữ) là người quản lý các bạn đồng trang lứa trong tinh thần tự trị. Đúng với tinh thần mà các Anh Chị Trưởng hướng dẫn các em để hoàn thành cuộc Trại này.
 
Để đảm bảo cho công tác tổ chức Trại được chu đáo thì không thể không kể đến sự dày công chuẩn bị của các Anh Chị trưởng. Sự rộn ràng được thể hiện qua việc số lượng Trại sinh đăng ký đã tăng lên ở mỗi đơn vị GĐPT trong tỉnh, các Trại sinh đã nhận tài liệu để tham khảo trước khi dự Trại và dặn dò chuẩn bị hành trang để tham dự Trại. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị thể hiện rõ ràng nhất phải kể đến các công trình Trại đã được thành hình trên đất Trại thực hiện bởi sự chung tay của các Anh Chị Trưởng và các Anh Chị Em Đoàn sinh đến từ các đơn vị trong tỉnh. Mỗi người mỗi việc, tự giác tìm việc để hoàn thành một cách chủ động và tích cực như là các anh chị người đan sàn, người cưa tre, nhóm đi dây điện, nhóm dựng lều Ban Quản Trại và Lều Y tế, ... Tất cả đều mong các em Trại sinh có trải nghiệm không bao giờ quên được trong khóa huấn luyện đầu đời của của người Đoàn sinh.
Đến chiều tối ngày 02/06/2024, một số công tác công trình trại cơ bản đã hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của mọi người.  
Một số hình ảnh được ghi nhận.


                                                                   Ban TTTT - GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Chúc Diệu Hải (Phân ban GĐPT tỉnh Đồng Nai)
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu