Cập nhật lúc 13:05:18 02-02-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Hội Giáo Chức Phật giáo tổ chức lễ Chúc Xuân Canh Tý tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Sáng ngày 30/01/2020 (nhằm ngày 06 Tết Canh Tý), Hội Giáo chức Phật giáo thành phố Biên Hoà đã long trọng tổ chức buổi lễ Chúc Xuân mừng năm mới 2020 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai).


Hội Giáo Chức được thành lập với sự tham gia của quý Phật tử đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên địa bàn thành phố Biên Hoà. Như thông lệ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội giáo chức lại tổ chức buổi giao lưu họp mặt đầu năm để cùng dâng lên lời cầu nguyện một năm an khang thịnh vượng, dâng lên Chư tôn đức lời khánh tuế và chia sẻ những nguồn năng lượng hỷ lạc an vui cho nhau. 


Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN, Phó trưởng ban Phật tử Hải ngoại, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai kiêm Phó chánh văn phòng BTS tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Phó ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách Quan Âm Viên Minh cùng Chư tôn đức Tăng bổn tự.
Về tham dự buổi lễ có quý Phật tử đại diện các ban ngành chùa Viên Giác, quý Phật tử trong Hội Giáo Chức, Phật tử đạo tràng chùa Viên Nghiêm và các bé trong Gia đình Thiếu Nhi Sen Vàng. 


Sau khi cung nghinh Chư Tôn Đức ổn định chương trình, toàn thể đạo tràng được lắng nghe thầy giáo Phật tử Nguyễn Đình Hải - Phó ban chấp hành hội Giáo chức báo cáo hoạt đông của hội năm 2019
và nêu phương hướng hoạt động năm 2020. Các thành viên trong ban chấp hành cũng như quý hội viên đều chung sức chung lòng xây dựng phát triển để mỗi người đều được sống trong hạnh phúc. 


Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền

Để hội Giáo chức có một môi trường sinh hoạt tu tập, mỗi thầy cô giáo có được tư lương, nguồn năng lượng tích cực góp phần vào hoạt động giảng dạy thì tâm nguyện và sự hướng dẫn của Quý Thầy là vô cùng cao cả. Nhân dịp đầu xuân, đại diện hội Giáo chức Phật tử Vũ Thị Tuyết Mai đã dâng lên quý Thầy lời khánh tuế với tất cả niềm tôn kính và tri ân sâu sắc nhất. Ước nguyện một năm mới quý Thầy được nhiều sức khoẻ để dẫn dắt quý Phật tử Hội Giáo chức nói riêng và Phật tử khắp nơi nói chung an vui trên bước đường tu tập. 


Đáp lại những tình cảm chân thành của Quý Phật tử, Đại Đức trụ trì Thích Thiện Mỹ đã có đôi lời chia sẻ, sách tấn. Thầy mong muốn rằng mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng gieo rắc nguồn tâm từ bi, truyền trao trí tuệ cho các em học sinh. Giáo dục là con đường để cho các em nên người, mà giáo dục lồng ghép những lời dạy của Đức Thế Tôn là chúng ta đang gieo mầm cho cuộc sống hạnh phúc an vui cho các em ngay trong hiện tại và bước đường sau này. Thầy cũng gửi lời chúc Xuân an lành và một năm thành công, hoan hỷ, đoàn kết đến tất cả quý Hội viên. 


Nhân dịp họp mặt, Chư tôn đức bổn tự có lộc đầu xuân kèm theo lời chúc an lành gửi tặng đến quý Phật tử. 
Buổi lễ khép lại, ai nấy đều hân hoan, rạng rỡ với nụ cười xuân nơi cửa thiền. 


Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu