Cập nhật lúc 15:53:50 20-12-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Hội Hoa Đăng Khánh Đản Đức Phật A Di Đà - Hướng Nguyện Cầu Siêu Nạn Nhân Tử Vong Do Dịch Bệnh Covid-19

Tối, ngày 15/11/Tân Sửu nhằm ngày (19/12/2021) tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm cử hành đêm hội Hoa Đăng khánh đản đức Phật A Di Đà và Cầu nguyện nạn nhân tử vong do đại dịch Covid-19.


Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Pháp Cần, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú; Đại đức Thích Quảng Trường, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện, Đại đức Thích Pháp Lợi, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện, Đại đức Thích Nguyên Trung, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện cùng quý chư Tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trong huyện và phật tử chùa Linh Phú tham dự.


Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Pháp Cần niêm hương, đảnh lễ Tam Bảo, tiếp đến quý Tôn đức tăng cử hành nghi lễ truyền thống của Phật giáo gồm: tán hương, tụng kinh, truyền đăng,…Sau khi truyền đăng Hòa thượng có nhắc về ý nghĩa của ngày Vía Khánh đản Đức Phật A Di Đà và những hạnh nguyện vô lượng của ngài. Hòa thượng nhấn mạnh về việc xây dựng cực lạc nhân gian chính là cách để chúng ta có được một đời sống an lạc. cùng với đó là sự chia sẻ về đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều đau thương, mất mát lớn cho nhân loại. Không chỉ riêng đối với Việt Nam mà còn cả với thế giới, khiến nhiều người tử vong.


Trên tinh thần máu chảy ruột mềm, tinh thần từ bi của đạo Phật, Chư Tôn đức cùng quý Phật tử đồng nhau hướng về những nạn nhân đã tử vong, nương nhờ oai lực Tam Bảo để gửi gắm những năng lượng an bình đến người đã mất cũng như xoa dịu những đau thương đối với những người thân ở lại của những người đã mất.


Buổi lễ đã kết thúc trong sự trang nghiêm ý nghĩa khi Chư Tăng cùng quý Phật tử đồng nhau nhiễu quanh hồ với đèn hoa sen trên tay và thả trôi trên mặt hồ như một lời tri ân sâu sắc.
Đại đức Thích Pháp Vinh - Ban TTTT PG huyện Tân Phú (Đồng Nai)

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu