Cập nhật lúc 17:02:05 18-09-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh

Sáng ngày 18/09/2020 (tức ngày 02/08/Canh Tý) tại chùa Tỉnh Hội thuộc phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa – Trụ sở GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã diễn ra “Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh” nhằm giải quyết các hoạt động Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh Đồng Nai.


Chứng minh và chủ toạ hội nghị gồm có:
- HT. Thích Nhật Quang: Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh.
- HT. Thích Giác Quang: Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh.
- Thượng tọa Thích Huệ Khai: Ủy viên Hội đồng Trị sự TW, Phó Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh.
- HT. Thích Liêm Chính: Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh.
- HT. Thích Huệ Tâm: Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn phật tử GHPGVN tỉnh.
- HT. Thích Minh Ngạn: Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh.
- TT. Thích Huệ Sanh: Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN tỉnh.
- ĐĐ. Thích Thiện Trí: Phó ban Tăng sự, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
 

Buổi họp có sự tham gia đông đủ của: chư tôn Đức Trưởng ban Trị sự cùng thường trực BTS GHPGVN các huyện, thị thành như: lãnh đạo Ban Trị sự huyện Tân Phú, thành phố Long Khánh, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Vĩnh Cửu, huyện Định Quán, huyện Xuân Lộc, huyện Thống Nhất, chư tôn Đức Tăng Ni là Uỷ viên thường trực BTS, bộ phận văn phòng BTS và các Trưởng ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
 
Sau báo cáo công tác Phật sự của 3 tháng giữa năm 2020 do ĐĐ. Thích Đức Long - Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh thì ĐĐ. Thích Thiện Trí thông qua bản quyết định phong cử TT. Thích Huệ Khai kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Nai.


Hoà Thượng Trưởng BTS rất đề cao vai trò của Ban Pháp chế. Đặc biệt, Hoà Thượng đặt niềm tin rất lớn đến trọng trách của TT. Thích Huệ Khai trong vai trò Phó Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh để chấn chỉnh và bình ổn các Phật sự trực thuộc Ban Pháp chế hiện nay.

Trong hội nghị, Hoà Thượng đạo hiệu Thích Giác Quang - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh đã triển khai các vấn đề liên quan đến Ban Tăng sự. Đồng thời, Hoà Thượng còn tán dương trụ trì các tự viện trên toàn tỉnh trong việc quản lý tốt các vấn đề liên quan đến nhà thờ tự linh cốt đường. Bên cạnh đó, Hòa Thượng còn nhắc nhở đến chư Tăng Ni trong tỉnh rà soát và quan tâm cẩn thận đến vấn đề quản lý linh cốt đường nhằm tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Thông qua hội nghị, Thường trực BTS cũng quan tâm đến việc bình ổn ngôi chùa Bửu Quang (Núi Gia Lào). Ban Thường trực đề xuất Ban Pháp chế tổ chức cuộc họp chuyên đề để thống nhất giải quyết các vấn đề liên quan đến chùa Bửu Quang, núi Gia Lào, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.


Thời gian qua, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động Tôn giáo gặp nhiều hạn chế. Các hoạt động Phật sự hầu như không được tổ chức một cách như ý nguyện. Bên cạnh đó, do tình hình khó khăn về mọi mặt đời sống kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của bà con phật tử. Tuy nhiên đứng trước những khó khăn đó, trong thời gian qua, chư Tăng Ni đã vận động đông đảo quần chúng phật tử cùng khởi tâm đóng góp tịnh tài và vật thực dưới sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước, cùng giúp cho những gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng của mùa dịch Covid, từ đó đáp ứng được phần nào tinh thần từ bi của người con Phật.

Trong hội nghị, Ban Thư ký đã thông qua phương hướng Phật sự 4 tháng cuối năm của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai với nhiều định hướng Phật sự quan trọng, dựa trên tinh thần “ Phụng sự Đạo Pháp là thiết thực cúng dường chư Phật”. Toàn thể hội nghị cũng đã tán thành thông qua.

Sau những ý kiến đóng góp tận tình, thích đáng, đầy trách nhiệm của BTS GHPGVN các huyện nhằm đóng góp cho phật sự tỉnh nhà ngày càng vững mạnh, Hoà Thượng chủ toạ Thích Nhật Quang đã tiếp thu ý kiến và đánh giá cao về các kiến nghị, giải pháp của Hội nghị đưa ra. Hoà Thượng đã phát biểu đúc kết và kết thúc hội nghị trong tinh thần hoan hỷ, đoàn kết, hoà hợp.
TT. Thích Thiện Mỹ - Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu