Cập nhật lúc 05:34:32 30-05-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Hội Nghị của Ban Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh diễn ra tại chùa Tỉnh HộiSáng ngày 30/5/2022 ( nhằm ngày 01/05/nhâm dần), tại Chùa Tỉnh Hội  Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị của ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Hội nghị thường trực dưới sự chứng minh và chủ trì của HT. Thích Nhật Quang - Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự, trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng với chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni phó Ban Trị sự và các Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.


Hội nghị triển khai những nội dung hoạt động Phật sự chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và Phương hướng hoạt động Phật sự trong 6 tháng cuối năm 2022. Đặc biệt là công tác kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IX - Nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhằm phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật Giáo Đồng Nai nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp thực hiện đúng với phương châm “Đạo pháp dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”; góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ văn minh, xây dựng GHPGVN ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự tiến bộ chung của xã hội, cho sự phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của tỉnh Đồng Nai nói riêng và của Phật Giáo Việt Nam nói chung.

Về nhân sự của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ mới phải là những người có uy tín, có năng lực góp phần cùng với Ban Trị sự điều hành các hoạt động Phật sự trên địa bàn  ổn định quản lý tốt các tự viện tại địa phương, phát huy truyền thống đoàn kết hòa hợp, phấn đấu khắc phục các khó khan để thực hiện tốt công tác Phật sự được Trung ương GHPGVN giao phó.

Hội nghị thường trực lần này, ngoài việc thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội Phật giáo, thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh còn đón nhận nhiều ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong thường trực BTS góp phần thành công cho Đại hội.Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh Đồng Nai diễn ra 5 năm một lần, đây là lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”công tác tổ chức do BTS GHPGVN tỉnh phụ trách và điều hành tổng hợp.


Hội nghị khép lại trong niềm hoan hỷ và thống nhất tinh thần về các nội dung quan trọng để tổ chức thành công cho Đại hội Nhiệm kỳ tới đây của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và chúc cho Đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần này không những báo cáo những công tác phật sự trong nhiệm kỳ qua, mà còn tuyển chọn những người có năng lực chung vai góp sức làm cho Phật giáo tỉnh nhà Phát triển vững mạnh. Đồng thời, Đại hội Phật giáo tỉnh còn thông qua danh sách Tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư cho chư Tăng Ni có công đức với Đạo pháp và Dân tộc, giới thiệu danh sách dự kiến chư Tôn đức tham gia thành viên Hội Đồng Chứng Minh, các vị ủy viên và ủy viên dự khuyết Hội Đồng Trị sự, giới thiệu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thời gian tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh dự kiến vào cuối tháng 8 âm lịch.
Với số lượng đại biểu tham dự: 1250 Đại biểu
Trong đó bao gồm: 550 Đại biểu chính thức gồm có Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các Ban, Phân ban, trường Trung cấp Phật học tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; chư Tăng Ni các tự viện tiêu biểu và đại diện các hệ phái.
Đại biểu khách mới có 78 vị gồm: BTS GHPGVN các tỉnh bạn, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, ban Dân vận, ban Tôn giáo, Công An tỉnh,  UBND – Phòng Nội vụ các huyện, thành phố. Các ban ngành Thành phố Biên Hòa, phường Hiệp Hòa, Tôn giáo bạn, cán bộ Hưu trí.
Ngoài ra còn có quý Đại biểu chào mừng và Phật tử là 622 vị.

Trong hội nghị thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai thông qua phân công nhân sự cho các tiểu ban phụ trách để chuẩn bị cho Đại hội sắp tới.

Đúc kết lại buổi Hội nghị thường trực HT. Thích Nhật Quang - Ủy viên thường trực HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã bày tỏ niềm hoan hỷ vô biên với những đóng góp của chư Tôn đức, Hòa thượng đã tán dương những ý kiến đóng góp và mong rằng những ý kiến này sẽ làm nên sự thành công của Đại hội Phật giáo tỉnh nhà.

Hội nghị khép lại trong tinh thần thống nhất về các nội dung quan trọng để tổ chức thành công cho Đại hội Nhiệm kỳ tới đây của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và chúc cho Đại hội thành công tốt đẹp.

Tin và Ảnh: Lê Mạnh – Biên Tập – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu