Cập nhật lúc 07:22:16 07-09-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tổ chức chương trình Trung Thu Cho Em tại Trung tâm Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật tỉnh Đồng Nai 

Vừa qua, chiều ngày 05/09/2022 (nhằm ngày 10 tháng 8 năm Nhâm Dần), Hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác đã long trọng tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” cho các em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật tỉnh Đồng Nai.


Chương trình được tổ chức dưới sự chứng minh, cố vấn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó Trưởng ban Thanh thiếu niên TW GHPGVN; Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm - thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Cùng Tham dự chương trình đại diện Sen Vàng còn có Sư cô Thích nữ Trung Phúc, Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng hội Giáo chức kiêm Chủ nhiệm CLB Tuổi Trẻ Sen Vàng Viên Giác, Trưởng ban Điều phối Chương trình, và quý Phật tử đại diện các ban ngành trực thuộc chùa Viên Giác. Chương trình "Trung Thu Cho Em" do Sen Vàng tổ chức nhận được sự tham dự, phát tâm tài trợ của ông Nguyễn Đăng Lân - Trưởng phòng Kỹ thuật cùng các anh em đồng nghiệp thuộc Tổng công ty Cổ phần Việt Nam.  

Tiếp đón đoàn có bà Lê Thị Nam Nhạn - Giám Đốc Trung tâm Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật tỉnh Đồng Nai cùng với Phó GĐ và tập thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trung tâm và sự tham dự đông đủ của những gương mặt trẻ thơ. 

Với sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng, bé Thỏ Ngọc cùng quý thầy cô và các cô bác anh chị đã cùng tạo nên một không khí thân thương, ấm áp, gần gũi cho trung tâm trong mùa Tết Đoàn Viên trăng tròn tháng tám với nhiều nội dung như: chuẩn bị cho các em một bữa ăn chiều, màn biểu diễn múa lân chào mừng Tết Trung thu, chương trình giao lưu, đố vui có thưởng, trao tặng học bổng dụng cụ học tập cho trung tâm và 200 phần quà trung thu cho các em đang được nuôi dưỡng và học tập tại trung tâm. 


Khai mạc chương trình “Trung Thu Cho Em”, Đại Đức Thích Thiện Mỹ đã thay mặt đoàn có lời động viên và khuyến tấn các em nỗ lực học tập và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, bên cạnh các em luôn có nhiều người cùng đồng hành, chia sẻ tình yêu thương cho các em để cùng nhau xây dựng cuộc sống đầy an vui và hạnh phúc.

Đại diện nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Đăng Lân đã gởi lời chúc mừng đến Ban Giám đốc, quý Phụ huynh và các em thiếu nhi nhân dip Tết Trung thu. Đoàn cũng tặng thêm 10 học bổng cho các em khuyết tật vượt khó học giỏi, và tặng thêm kinh phí, đồ chơi, dụng cụ học tập cho Trung tâm tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho các em.

Bà Lê Thị Nam Nhạn - Giám đốc TTNDTKT tỉnh Đồng Nai đã báo cáo sơ nét về tình hình và đặc điểm của Trung Tâm hiện nay cho các thành viên trong đoàn nắm rõ. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dạy gần 200 trẻ khuyết tật trong độ tuổi từ 6 tuổi đến 19 tuổi đa số các bé bị khiếm khuyết về trí não và đa khuyết tật. Các cháu rất cần sự chung tay chăm sóc của toàn xã hội và bà cũng gửi lời cảm ơn những tấm lòng hướng về các con của đoàn Sen Vàng chùa Viên Giác và nhà tài trợ xuyên suốt những năm qua, đặc biệt là trung thu năm nay đã về đây tổ chức cho các con một chương trình giao lưu vui vẻ và ý nghĩa. 

Nhìn những gương mặt trẻ thơ hớn hở, vui tươi, hồn nhiên khi được tham gia vào các hoạt động giao lưu, vui chơi cùng với đoàn thiện nguyện, và nhất là được phát học bổng, được tặng quà Trung Thu và những đồ chơi trí tuệ, giấy vở để các em hoạt động học tập, Ban Tổ chức và nhà Tài trợ không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại tuổi thơ của mình và cảm thấy đã làm được một điều ý nghĩa đối với các em.

Ngoài chương trình "Trung Thu Cho Em" được tổ chức tại đây, nhà tài trợ Phòng Kỹ thuật Công ty CP Việt Nam còn tài trợ cho chương trình Trung thu được tổ chức tại UBND phường Tam Hiệp với số tiền là 10.000.000 (mười triệu đồng). 

Một số hình ảnh được ghi nhận:Tin: Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hình ảnh: Bùi Văn Đồng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu