Cập nhật lúc 00:40:02 16-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Hơn 1000 lượt người về Thiền Viện Trúc Lâm Chân Pháp trong ngày Rằm tháng bảy

Trong ngày Rằm tháng bảy năm nay (15/08/2019) ước tính có trên 1000 lượt người đến Thiền Viện Trúc Lâm Chân Pháp tại xã Phú Vinh - huyện Định Quán - tỉnh Đồng Nai để dự lễ Vu Lan, hành hương tham quan và dùng tiệc chay.
Thiền Viện Trúc Lâm Chân Pháp được khánh thành năm 2013 đến nay đã trở thành nơi hành hương, chiêm bái của nhiều Đoàn Phật tử khắp nơi. Lý do bởi nơi đây có cảnh quang và kiến trúc khá đẹp. Vào dịp Tết hay các ngày lễ của Phật giáo, Thiền Viện luôn có những hoạt động tâm linh, hướng thiện cho Phật tử và khách thập phương tham dự.

Hoạt động đầu tiên ngày Rằm tháng bảy năm nay là nghi thức phóng sanh. Những lồng chim, chậu cá được Phật tử địa phương tập hợp về Thiền Viện nhờ sự chú nguyện của Chư Ni để giải thoát khỏi cảnh sợ hãi bị mất mạng. Từ các em bé đến những cụ già thành tâm, hoan hỷ trả sự tự do cho chim lồng, cá chậu.


Sau khi khóa lễ Vu Lan được tiến hành trong chánh điện, toàn thể Phật tử và khách thập phương tập trung nơi Thiền đường để tham dự nghi thức Bông hồng cài áo, cảm niệm ơn nghĩa sinh thành. Từng người đón nhận những đóa hồng cài trên ngực áo. Hoa hồng đỏ cho những ai diễm phúc còn mẹ. Hoa hồng trắng xót xa cho những ai sớm xa vòng tay mẹ hiền. Dù là màu hoa nào thì ai ai cũng đã từng được sinh ra từ cha mẹ.


Sư Cô Thích Nữ Linh Hảo dành một thời Pháp ngắn cho Phật tử về ngày lễ Vu lan và Đạo làm con: “… Đức Phật dạy về phương pháp báo hiếu: Ngoài việc cung phụng cha mẹ về mặt vật chất và an ủi về mặt tinh thần mà ai cũng biết, chúng ta nên khuyến hóa cha mẹ thực hành thiện pháp, phải vì cha mẹ mà thực hành tịnh giới, bố thí, làm việc lợi ích cho mọi người, phải truyền bá hạnh hiếu đạo này cho nhiều người cùng lợi ích… Chúng ta có quên đi và từ bỏ nhiều thứ trên đời nhưng không thể quên ân tình cha mẹ, từ bỏ hạnh phúc được làm con. Dù có trưởng thành, khôn lớn như thế nào cũng vẫn là bé nhỏ trước tình thương bao la, ân đức sâu dày của cha, mẹ”.

Bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa dễ thương, các em thiếu nhi Phật tử đã ca ngợi ơn nghĩa sanh thành giúp cho buổi lễ được vui tươi và nhiều ý nghĩa.Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo huyện Định Quán
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu