Cập nhật lúc 16:54:44 07-07-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Khai mạc hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Xuân Lộc lần thứ V” - chủ đề “Ươm Mầm Trí Tuệ”

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, do đó việc vun bồi lý tưởng sống cho giới trẻ có cuộc sống lành mạnh, lợi ích cho xã hội, là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Xuân Lộc lần thứ V” chủ đề “Ươm Mầm Trí Tuệ” tại chùa Quảng Long, xã Xuân Tâm, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5-7/2019 (mùng 3-5/6/ Kỷ Hợi).
Vào lúc 8g sáng, ngày 4/6/Kỷ Hợi, Hội trại chính thức Khai mạc dưới sự chứng minh của HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Giác Quang – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Xuân Lộc; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Thường trực BTS; TT. Thích Chánh Huệ - Phó BTS; ĐĐ. Thích Quảng Viên – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử, Trưởng Ban tổ chức; TT. Thích Phước Khánh – Nguyên Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Quảng Long; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS, Trưởng các Ban Ngành trực thuộc BTS Phật giáo huyện Xuân Lộc.
 
 Về phia chư Ni có NT. Thích nữ Minh Ấn – Chứng minh Phân Ban Ni giới Phật giáo huyện Xuân Lộc; SC. Thích nữ Trung An – Phó BTS; Sc. Thích nữ Liên Trang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông; Sc. Thích nữ Huệ Ngọc – Trưởng Phân Ban Ni giới.
 
Đại diện các cấp chính quyền có bà Huỳnh Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Ngọc Thân – Phó Phòng nội vụ huyện; ông Phạm Văn Thiện – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.

 
Đại đức Thích Quảng Viên tuyên bố khai mạc Hội trại, Sc. Thích nữ Trung An – báo cáo công tác tổ chức, được biết có hơn 700 trại sinh với 17 đơn vị của các chùa, tịnh xá trong huyện tham gia. Về nội dung tu học gồm có thuyết pháp, tọa đàm, lễ Phật, tụng kinh, nội dung thi đua có các chương trình như thi kiến thức Phật pháp, văn nghệ, trò chơi dân gian, thi hùng biện, trang trí trại, thi ẩm thực.Đến chứng minh, chư tôn đức còn có những lẵng hoa chúc mừng Hội trại thành công tốt đẹp, chúc  các em có 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích đúng theo tinh thần Phật dạy.
 

Tại buổi lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Quảng Viên đã trao còi hiệu cho huynh trưởng gia đình Phật tử, cử trại ca.
 

Với hơn 700 trại sinh bày tỏ niềm vui sướng khi một mùa hè nữa lại về, nhưng không phải về với chiếc lá màu vàng, mà sôi động với những Hội trại hay Khóa tu mùa hè. Nơi đây sẽ giúp các em chuyển hóa được lòng người, đưa con người về với bến đỗ bình yên, hạnh phúc.
 
Đối trước chư Tôn đức các em đồng phát nguyện, luôn tôn kính Tam bảo, tôn trọng, lắng nghe lời dạy của quý Thầy, quý sư cô. Chấp hành đúng Nội quy của Hội trại đề ra, biết sống hòa đồng, yêu thương, đoàn kết, giúp dỡ lẫn nhau. Biết tôn trọng bản thân và đại chúng, luôn giữ đúng thời khóa sinh hoạt theo chương trình đã định.

 
Đến chứng minh buổi lễ, HT. Thích Huệ Tâm ban đạo từ, Hòa thượng tán thán BTS và Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo huyện Xuân Lộc đã chấp hành theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo Hội và BTS tỉnh Đồng Nai, tổ chức Hội trại hè cho các em. Đây là cách giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ, để mai sau các em trở thành những người hữu ích cho xã hội, cho đất nước. Hòa thượng chúc mừng các em trại sinh thật có phước khi được sinh ra trong gia đình Phật tử, được học lời Phật dạy, hãy cố gắng giữ 5 điều dạy của Phật đối với hàng Phật tử tại gia. Hòa thượng chúc tất cả các em có những ngày tu học, vui chơi tại Hội trại thật hạnh phúc, và tiếp thu được nhiều bài học hữu ích cho bản thân.

 

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Thích Khánh Từ - Phó Ban tổ chức cảm tạ đến chư Tôn đức và các vị khách mời.
 
Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, chư Tôn đức chụp hình lưu niệm với các em trại sinh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
 


Tin, ảnh: Liên Trang – Ban TTTT Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu