Cập nhật lúc 14:07:14 01-04-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.

Tối ngày 19/2/Tân Sửu( nhằm ngày 31/3/2021), Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm ( số 259b, tổ 10, kp4, phường Long Bình, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khoá lễ “Lạy Ngũ Bách Danh” nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đản sanh với sự tham dự của hơn 300 Phật tử. 
Chúng sinh là những vị khách lữ hành đang đứng trước ngã tư ngã năm, mà chưa biết điểm cuối cùng của con đường ấy sẽ đi đến đâu. Có những ngã rẽ đưa ta đến với những hư ảo, dục vọng tầm thường để rồi cứ thế ta chìm đắm trong bể khổ không lối thoát. Vậy ta cần tìm về đâu, rẽ lối rẽ nào để không còn bơ vơ, lạc lõng, để ta thấy rõ con đường tới an vui, hạnh phúc. Quay về, quay về thôi, quay về nương tựa vào ba ngôi báu trên thế gian này, đó chính là Phật Bảo, là Pháp Bảo là Tăng Bảo. Bởi lẽ Đức Phật là bậc đại giác ngộ, điều mà chúng ta hướng đến tu tập, Pháp chính là chiếc thuyền che chở cho ta được an vui, Tăng là vị thầy lái đò chỉ dạy ta không lạc lối.
 
Công đức lễ lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quan Thế Âm là rất lớn, có thể tiêu diệt được tội nghiệp, tiêu diệt được ma chướng, giúp cho thân tâm được an lạc. Mỗi một danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm lại mang ý nghĩa đặc biệt về tinh thần tu học, cũng như hạnh nguyện cứu khổ, độ sinh của Ngài đối với tất cả mọi người trên thế gian này. Mỗi lạy cúng dường mẹ hiền Quan Thế Âm là mỗi lời nhắc nhở hàng Phật tử nhớ nghĩ đến hạnh nguyện của Ngài, lắng nghe để hiểu và thương, cứu giúp mọi người mọi loài thoát vòng trần lao.
 

Khóa lễ lạy Ngũ bách danh chính thức được diễn ra, buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, Đại đức Thích Minh Hiếu – phó trụ trì Chùa Viên Giác , đặc trách Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm và sau mỗi danh hiệu của Ngài, đại chúng lại hòa theo: “Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát”, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn. Cả đạo tràng tạo nên một năng lượng của lòng từ bi, yêu thương vô bờ bến.
 

Sau hơn ba giờ đồng hồ, các Phật tử đã dốc một lòng dâng nén tâm hương thành kính nhất lên Bồ Tát Quán Thế Âm nhân dịp ngày vía của Ngài, cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc, dịch bệnh nhanh chóng qua đi, cầu nguyện cho Phật Pháp được mãi mãi trường tồn, ngày càng bền vững.
 


Sau khoá lễ hàng Phật tử đứng chấp tay trang nghiêm cung thỉnh Đại đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên Ban KTTC TƯGHPGVN, Phó trưởng Phân ban TTN TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm quang lâm chánh điện giao lưu và nói về ý nghĩa Lạy Ngũ Bách Danh cho hàng Phật tử hiểu rõ hơn.
Đại đức cũng đã dành thời gian sách tấn quý Phật tử cần phải tu tập tinh tấn, tránh làm những việc ác, siêng làm các việc lành, phát nguyện phụng sự Tam Bảo, trợ duyên cho quý Thầy trên con đường hoằng truyền Chánh pháp, lợi lạc quần sinh.
 
Buổi lễ đã thập phần viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả đạo tràng.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu