Cập nhật lúc 00:14:36 06-06-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Khoá tập huấn kỹ năng sống kỳ 3 “Em là thiếu nhi chăm ngoan”

Trong suốt hai ngày các em được quý Thầy trong BTC và các anh chị trong ban chủ nhiệm hướng dẫn tu tập, sinh hoạt, học các kỹ năng sống rất cần thiết và ý nghĩa cho một dịp lễ thiếu nhi 1/6 đặc biệt.

Trong hai ngày 01,02/06/2019 Ban văn hoá Phật Giáo Sen Vàng đã tổ chức cho hơn 300 em thiếu nhi tham dự khoá tập huấn tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Biên Hoà, Đồng Nai dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên ban KTTC TW GHPGVN, Phó trưởng phân ban Phật tử Hải ngoại TW, Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TW, Trưởng ban TTTT kiêm phó chánh Văn phòng BTS GHPG tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác - chùa Viên Nghiêm, Biên Hoà, Đồng Nai; Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Phó trưởng ban TTTT tỉnh Đồng Nai; sư cô Thích Nữ Liên Hiền; sư cô Thích Nữ Diệu Tấn. 

Trong suốt hai ngày các em được quý Thầy trong BTC và các anh chị trong ban chủ nhiệm hướng dẫn tu tập, sinh hoạt, học các kỹ năng sống rất cần thiết và ý nghĩa cho một dịp lễ thiếu nhi 1/6 đặc biệt.

Về chung dưới một mái nhà tại nơi thiền đường Vườn Xoài các bạn được sống với chính mình và có ý thức cùng quý Thầy. Tất cả mọi hoạt động của các bé đều được nhắc nhở ý thức trong chánh niệm và sự trang nghiêm: đi, đứng, nằm, ngồi, nói chuyện,...

Buổi sáng các bé được thức dậy sớm hơn, được quý Thầy hướng dẫn tụng kinh, đi thiền hành trong một không gian có cây cối, thú của khu vườn xoài thật dễ thương và tươi mát. Bên cạnh những giờ tu, các bé được sống với tuổi thơ bằng những trò chơi dân gian, xem xiếc thú, học bơi,... 

Đặc biệt để lại những gì sâu lắng nhất từ trong trái tim của những vị Phật tý hon là đêm thắp nến tri ân cầu nguyện cho cha mẹ. Những gì mẹ cha đã làm cho các bé đã là quá nhiều hôm nay về đây, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cô các bé đã dần mở cửa trái tim của mình. Trong không gian trầm lắng dưới ánh nến lung linh, những giọt nước mắt sám hối lỗi lầm với cha mẹ đã lăn nhẹ trên má những thiên thần. Sau những phút giây suy nghĩ, các bạn đã mạnh dạn đứng lên nói lời yêu thương và xin lỗi cha mẹ dưới sự chứng minh của Tam Bảo, Chư tôn đức và tham gia đại diện quý Phụ huynh, các bạn chính là “Người hùng của ba mẹ”. Dù có đi đâu làm gì thì tình cha nghĩa mẹ vẫn luôn luôn theo mỗi con người trong cuộc sống từ lúc bé thơ cho đến khi trưởng thành. 


Khoá sinh hoạt tập huấn nhanh chóng khép lại với nhiều điều hay, nhiều kỷ niệm giữa các bé và BTC cũng như các nhà tài trợ cho khoá tu. Buổi lễ bế mạc khoá tu SC Ths Thích Nữ Liên Hiền, Trưởng Ban Hướng Thiện Đạo Làm Con Unesco Việt Nam đã cùng các TNV Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã trao xe đạp cho bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và chút quà đến các bạn thiếu nhi trong niềm yêu thương của người con Phật. Ra về là những nụ cười, những cái ôm thể hiện sự cảm ơn, những ánh mắt hồn nhiên hứa hẹn muốn tham gia những khoá sinh hoạt thiếu nhi tiếp theo để các bé có thể trau dồi hành trang trên con đường bước vào cuộc sống, chạm đến ước mơ. 
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu