Cập nhật lúc 14:45:02 18-03-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tập huấn, rèn kỹ năng sống cho tuổi trẻ và chương trình Sen Vàng xuống phố

Cuối tuần vừa qua chủ nhật ngày 14/03/2021, được sự quan tâm của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Ủy viên Ban KTTC TWGHPGVN, Phó Trưởng phân ban TTN TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, Chư tôn đức Tăng Ni và Ban chủ nhiệm đã tổ chức khoá rèn luyên về kỹ năng sống với chủ đề “Thân khỏe Tâm an” và chương trình "Sen Vàng xuống phố - lần thứ 17".Được sự chia sẻ và hướng dẫn của quý Thầy, các giảng viên trong buổi sinh hoạt, các bạn được thuyết trình, tập nói trước đám đông với các đề tài như:
1. Kỹ năng sống bình an trong đời sông đầy biến động
2. Kỹ năng chăm sóc bản thân để được trẻ khỏe và tràn đầy năng lượng
3. Chia sẻ cách chăm sóc sức khoẻ dẻo dai và khoẻ mạnh
4. Chia sẻ cách nuôi lửa tinh thần an vui và làm nhiều việc tốt cho xã hội cho gia đình 

Những giây phút của ngày cuối tuần tuy ít ỏi nhưng những trái tim đang khát ngưỡng học Phật, hoàn thiện bản thân đã được tưới tẩm và nạp thật nhiều những nguồn năng lượng tươi mới. Cuộc sống của mỗi người sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn khi trở về đời sống vẫn áp dụng những gì mà được học hỏi trong khóa tập huấn.

Tuổi trẻ Sen Vàng là nơi những trái tim thiện nguyện hội tụ, những người trẻ quay về đời sống chánh niệm tỉnh thức cùng giúp đỡ nhau. Và ở nơi đó, được quý Thầy chỉ dạy thực tập theo lời đức Phật dạy “Phước huệ song tu”. Thực hiện lời dạy ấy, buổi tối cùng ngày là chương trình Sen Vàng xuống phố lần thứ 17 được tiếp nối diễn ra. Màu áo xanh xuống phố, đi vào từng con hẻm nhỏ, nơi có những cụ ông cụ bà, những con người còn phải cặm cụi ban đêm lo cuộc sống,… để chia sẻ một chút ấm lòng. Những phần quà nho nhỏ được trao tận tay cho những người còn lam lũ. Hạnh phúc khi được cho đi, có cả những nụ cười hạnh phúc và những giọt nước mắt xót thương.


“Món quà các con trao không lớn nhưng giá trị ở chỗ các con biết nói những lời chân tình động viên an ủi, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nỗi khổ, niềm đau để vươn lên trong cuộc sống”. Màn đêm tĩnh mịch dần buông xuống, những hình ảnh cùng với lời chỉ dạy của quý Thầy vẫn theo mãi mỗi thành viên. Một ngày trọn vẹn đã khép lại trong tình yêu thương vô bờ bến!
Một số hình ảnh được ghi nhận:
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu