Cập nhật lúc 05:19:45 28-05-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Khoá Thiền Thiểu Dục Tri Túc 2 ngày tại Thiền Viện Lâm Tuyền huyện Cẩm MỹNhằm giúp các đối tượng thiền sinh có mong muốn học và thực hành kỹ năng sống thích nghi, kỹ năng chú tâm liên tục, Gosinga đã tổ chức Khoá thiền Tứ Niệm trực tiếp 2 ngày từ ngày 28/6 đến 29/06/2022 tại Thiền viện Lâm Tuyền.

Khóa thiền sẽ trang bị cho người học phương pháp quan sát sự thật, thực hành chánh niệm – tỉnh giác để thay đổi lộ trình tâm, từ đó hình thành lối sống thích nghi với mọi hoàn cảnh; góp phần nâng cao năng suất lao động và học tập hiệu quả, cải thiện chất lượng đời sống nội tâm với sự tích cực, hoan hỷ, thoải mái nhờ thực hành được kỹ năng chú tâm liên tục.

Tại đây các thiền sinh sẽ được học: Phương pháp để chấm dứt được 90 đến 95 % nỗi khổ nơi tâm kỹ năng sống thích nghi để hòa hợp với mọi hoàn cảnh kỹ năng chú tâm liên tục để nâng cao hiệu suất công việc, học tập cách sống an lạc, hạnh phúc từ bên trong. Khi học và thực hành đúng theo hướng dẫn, thiền sinh sẽ sống với một lối sống mới, lối sống bình an từ trong nội tâm. Quý vị sẽ có hiểu biết đúng về mục đích cuộc sống, về sự thật thực tại, về sự thật hạnh phúc và khổ đau và về lộ trình tâm đang xảy ra nơi mỗi người. Đây là phương pháp đơn giản và có lộ trình rõ ràng mà bất cứ ai đều có thể dễ dàng thực hành theo.

NỘI QUY KHÓA THIỀN:
1. Giữ giới:
Sau 12g trưa không được sử dụng các loại thực phẩm và thức uống (trà, cà phê, sữa, ngũ cốc…)
2. Tịnh khẩu và thu thúc lục căn:
Mọi thiền sinh phải giữ Im Lặng trong suốt khóa thiền, nghĩa là sự im lặng của thân, khẩu, và ý. Mọi hình thức liên lạc với người đồng tu, bằng cử chỉ, ra dấu, ghi giấy… đều không được cho phép.
Tuy nhiên, trong khóa thiền nếu thiền sinh gặp khó khăn về sức khỏe, hay các vấn đề liên quan đến cốc liêu,... có thể liên hệ với Ban Giám Thiền để được hỗ trợ.
3. Tu tập nghiêm túc theo thời khóa biểu, không đi trễ hoặc vắng thời thiền nào.
4. Giữ gìn vệ sinh phòng:
Thiền sinh vui lòng giữ gìn, dọn dẹp phòng, nhà vệ sinh, thiền đường và khu vực tu tập sạch sẽ trong khi ở và sau khi trả cốc. Sử dụng tiết kiệm điện, nước. Khi ra khỏi phòng, nhà vệ sinh, nhớ tắt điện, khóa nước cẩn thận.
5. Luôn giữ CHÁNH NIỆM khi lấy vật thực và trong lúc thọ thực.
6. Thiền sinh không Đọc Sách, không sử dụng Điện thoại, Laptop, Ipad và các công việc gây ảnh hưởng đến sự thiền tập.
7. Miễn Phí Đào Tạo, Ăn & Ở tại Thiền Viện.
Giảng Sư : Đại Đức Thích Nguyên Tuệ ( Vị Sư mẫu mực đã dạy hàng trăm Khoá thiền tích cực)
Hướng dẫn : ĐĐ. Thích Tịnh Kiến
Trưởng BTC: ĐĐ Thích Tịnh Hạnh -  Uỷ viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
*** Địa chỉ: Thiền Viện Lâm Tuyền - Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai,  0377 583 007.
Một số hình ảnh ghi nhận:Ban TTTT  Huyện Cẩm Mỹ
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu