Cập nhật lúc 11:49:26 03-07-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa Tu Một Ngày An Lạc Kỳ 94 Tại Chùa Minh Hiệp, Huyện Xuân LộcSáng ngày 03/07/2022 (nhằm ngày 05/06/Nhâm Dần), tại chùa Minh Hiệp, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc đã diễn ra Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 94.


Khóa tu được diễn ra từ lúc 07h00’ sáng, và có gần 200 Phật tử đã về tham dự. Sau nghi thức niêm hương bạch Phật thì toàn thể đại chúng bắt đầu thời khóa tu học bằng đảnh lễ Ngũ bách danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm.

Vào lúc 09h00’ toàn thể hội chúng được cung đón Đại đức Thích Trí Huệ - UV Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng huyện Bình Chánh quang lâm thuyết giảng.


Đến với khóa tu Đại đức Thích Trí Huệ chia sẻ bài pháp thoại với chủ đề: “Công Năng Đảnh Lễ Ngũ Bách Danh”. Trong bài Pháp thoại Đại đức đã nhấn mạnh đến sự tinh tấn tu tập của mỗi một người Phật tử. Thầy khuyến tấn các Phật tử coi trong việc tu tập chuyển hóa nghiệp của từng cá nhân, ý thức sau trận đại dịch covid-19, con người đã phải vật lộn với sự sinh tồn từ đó càng thấy quý trọng việc tu tập hơn nữa. Cuối buổi Pháp thoại là phần vấn đáp của quý Phật tử, đa phần các câu hỏi đều xoáy vào trọng tâm của sức khỏe và bệnh tật. Đại đức giảng sư đã lần lượt giải đáp thắc mắc từng câu hỏi của quý Phật tử.


Thời khóa tu học buổi chiều được tiếp tục bằng pháp đảnh lễ Ngũ bách danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm. Cũng trong khóa tu học Đại đức Thích An Quang – Trụ trì chùa Minh Hiệp đã làm lễ quy y Tam Bảo cho một số thiện tín phát tâm trở thành người đệ tử tại gia của Đức Phật.
Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu học:Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu