Cập nhật lúc 15:05:41 23-06-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa Tu Một Ngày An Lạc Tại Chùa Phước Điền, xã Phú Điền, huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai

Theo như thường lệ hàng tháng, chùa Phước Điền, xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai do TT Thích Quảng Giải - Trụ trì Chùa Phước Điền đều tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” cho quý Phật tử trở về tham dự. Ngày 18/06/2023 (nhằm ngày 01 tháng 05 năm Quý Mão), hơn 300 Phật tử gần xa trong niềm hoan hỷ đã cùng trở về tham dự khóa tu.


Cũng trong buổi sáng của ngày tu tập, đáp lại sự thỉnh cầu và khát ngưỡng học hỏi Chánh pháp của đạo tràng Phật tử, Thượng tọa Thích Quảng Thiện - Ủy viên ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Giáo thọ sư trường cao trung Phật học TPHCM và Đồng Nai đã quang lâm giảng đường chia sẻ Phật pháp.


Trước khi bắt đầu bài pháp thoại, Thượng tọa Giảng sư đã vô cùng hoan hỉ khi một lần nữa lại được trở về ngôi già lam Phước Điền và tán thán sự phát triển mau chóng của đạo tràng nơi đây, sự tín tâm không thối chuyển nơi đạo pháp nên khóa sinh tham dự vẫn còn rất đông đảo. Bên cạnh đó, Thầy đã gửi lời chúc tốt lành, cầu nguyện sự bình an đến cho tăng chúng nơi bổn tự và đạo tràng tu học an lạc một ngày được pháp lạc vô ưu.

Xuyên suốt bài pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã từ bi ban bố những kinh nghiệm tu tập và phân tích kinh Pháp cú trên tinh thần của người tu tập hành trì. Chủ đề chính của bài giảng là những nhìn nhận chánh kiến, bao dung của hành giả đối với con người, với cuộc đời. Người tu tập chỉ cần hành trì đúng theo lộ trình của Đức Phật đã chỉ dạy thì sẽ mang đến rất nhiều ích lợi thiết thực cho bản thân, cho mọi người, cho hiện tại, cho tương lai, đó là: hóa giải hận thù bằng tâm từ bi; thấy lỗi của người bằng tâm bao dung; an trú trong chánh niệm thay vì săm soi ghen ghét,....tất cả những điều này đều mang trong nó tứ vô lượng tâm, khi ta có được những tâm niệm thiện lành ấy, sự bình an lợi lạc sẽ đến với ta. Vì chúng sanh đều mang những nghiệp lành nghiệp ác khác nhau, cho nên đi giữa nhân gian, không ai giống ai, việc hành giả nhìn, nghe và tiếp xúc với những biệt nghiệp ấy chính là quay về an trú trong bản thân của mình: không phán xét, không phân biệt, không thay đổi, không tị hiềm,.....vì những điều đó không mang lại sự nhẹ nhàng cho bản thân mà ngược lại.

Sau khi đón nhận những dòng sữa pháp để làm tư lương trên lộ trình học Phật của mình, quý Phật tử tham dự khóa tu đã được lắng lòng thanh tịnh trong thời khóa niệm danh hiệu Phật. để giữ tâm ý sau những ngày làm việc mệt mỏi, trở về với hiện tại nhiệm mầu; lắng lòng cùng hòa giọng vào từng lời kinh, tiếng kệ để thức tỉnh dòng tâm đang quay cuồng theo cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc được hiện hữu. 


Cũng trong khóa tu, hội đủ nhân duyên thù thắng các thiện nam tín nữ đã phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới, chính thức trở thành người đệ tử Phật.
Ban TTTT Phật Giáo Huyện Tân Phú

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu