Cập nhật lúc 09:06:07 12-03-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tu Một Ngày Bình Yên lần III tại Thiền Viện Phước Sơn

Ngày 10/03/2024 (01/02 Giáp Thìn), tại TV Phước Sơn (TP Biên Hòa) diễn ra khóa tu Một Ngày Bình Yên lần III.


Đến hẹn lại lên, theo lịch định kỳ vào chủ nhật tuần đầu tháng, qúy thiện nam tín nữ gần xa vân tập về TV Phước Sơn để tham dự khóa tu. 
Sau 15 phút tọa thiền, hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng Pháp T.Ư; Trưởng ban tổ chức khóa tu, Ngài chia sẻ mỗi người nên học cách yêu thích sự im lặng (tịnh khẩu) và tĩnh lặng (chánh niệm) sẽ được hạnh phúc. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, chúng ta cùng tĩnh tâm suy ngẫm, tích cực tìm giải pháp bình an để đạt kết qủa hạnh phúc ngay trong hiện tại. 

Mục đích của khóa tu Một Ngày Bình Yên là trị tâm bệnh của chúng sinh. Là phàm nhân ai cũng có bệnh nặng nhẹ, khi cơ thể lên tiếng các dấu hiệu bệnh về thân khẩu ý, sớm hay muộn mỗi người nên tỉnh thức và chủ động chữa trị tận gốc. Hòa thượng nhấn mạnh qúy Phật tử cư sĩ phát nguyện một ngày trọn vẹn nỗ lực tu học, tránh xa những cám dỗ cạn bẫy thế sự, vun bồi phước trí phước đức, ắt hẳn thành tựu sở nguyện trong nay mai. Ngài mong rằng đại chúng tiếp tục duy trì pháp học pháp hành để không uổng phí kiếp người, đây là giá trị thiết thực của Một Ngày Bình Yên.

Ban TTTT PG Đồng Nai
 


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu