Cập nhật lúc 23:28:31 22-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tu Một ngày Bình yên lần V tại TV Phước Sơn 

PGĐN - Ngày 19/05/2024 (12/04 Giáp Thìn) tại TV Phước Sơn (TP Biên Hòa) diễn ra khóa tu Một Ngày Bình Yên lần V theo lịch trình định kỳ hàng tháng.


Nhân mùa Phật Đản PL: 2568, đại chúng gần xa vân tập về TV Phước Sơn dự đại lễ Vesak Tam Hợp 2024, đồng tham dự khóa tu Một Ngày Bình Yên.

Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng Pháp T.Ư; trụ trì TV Phước Sơn; trưởng ban tổ chức khóa tu, chia sẻ kinh nghiệm tu học để qúy thiện nam tín nữ biết cách tháo gỡ nút thắt cho chính mình.

Cuộc sống thường nhật qua nhanh, ai cũng có nỗi khổ niềm đau chồng chất, chúng ta chọn an lạc hạnh phúc bình yên hay là nô lệ gục ngã? Hãy thử quan sát miếng bông thấm nước nhưng không uống được, nhưng nước đọng trên lá sen vẫn có giá trị thanh khiết vi diệu giúp mọi người bừng tỉnh cơn mê.
Tâm bình, thế giới bình
Tâm tịnh, quốc độ tịnh.

Những thuận nghịch chướng duyên, ít nhiều đều do nghiệp lực của chúng ta tạo tác, nếu như mọi người không sáng suốt, đưa ra quyết định sai trái, vô hình chung tạo thành oan gia trái chủ, như vậy đau khổ cứ nối tiếp theo bánh xe luân hồi.
Để có được bình yên, mỗi người nên học cách biết đủ theo giáo lý Phật gia (thiểu dục tri túc). Nếu như bạn luôn thấy thiếu…vì vậy tạp niệm có cơ hội lôi kéo tấm thân vô thường trầm luân muôn kiếp. Người có chánh niệm luôn có chánh kiến kiên định và giải quyết mọi sự yên ổn. Chúng ta học theo gương hạnh của chư Phật, Bồ-tát, Hiền Thánh Tăng, A-la-hán, chư lịch đại Tổ sư, để thấy rằng cuộc đời đạo nghiệp của chư vị luôn có những cống hiến cao cả và tốt lành cho muôn loài vạn vật.
Bình Yên là hai chữ tách rời trong một câu nói, nhưng nó có hai vế so sánh về giá trị thực tiễn. Nội hàm của Bình Yên rất sâu xa nhưng rất gần gũi, tất cả đều do ý chí nội lực của mỗi khóa sinh phải tinh tấn hành trì mới thấy được nền tảng cốt lõi của Chân Lý.

Sau thời chia sẻ pháp thoại, hòa thượng nhắn nhủ mỗi người hãy tự thắp đuốc sáng, làm hải đảo tự thân, nương tựa chính mình để thấy lộ trình bình yên luôn bên cạnh chúng ta. Nhân dịp này, hòa thượng thông tri ngày 16/06 tiếp tục khóa tu Một Ngày Bình Yên lần VI.
LTT

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu