Cập nhật lúc 17:09:27 03-10-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tu “Một ngày Phúc Lạc” định kỳ hàng tháng tại chùa Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Theo như thường lệ, hàng tháng vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (Số 259B, đường Hoàng Bá Bích, KP 4, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đều tổ chức khóa tu “Một ngày Phúc Lạc” cho quý Phật tử trở về tham dự. Ngày 02/10/2022 (Nhằm ngày 07/09 Nhâm Dần), gần 200 Phật tử trong niềm hoan hỷ đã cùng trở về tham dự khóa tu.Mở đầu ngày tu tập là khóa lễ tụng kinh nhằm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, lũ lụt miền Trung sớm được khắc phục

Cũng trong buổi sáng của ngày tu tập, đáp lại sự thỉnh cầu và khát ngưỡng học hỏi Chánh pháp của đạo tràng Phật tử, TT. Thích Huệ Sanh – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã quang lâm giảng đường chia sẻ với chủ đề “Nơi đâu tìm Phật, tìm lại chính mình”.

Trong thời pháp thoại, Thượng tọa đã chia sẻ: ”Phật là bậc giác ngộ, nhìn thấy Phật là nhìn thấy sự giác ngộ, Giác ngộ là khi nhìn thấy sắc không sanh tâm phân biệt, chỉ thấy, dùng cái biết để biết mà không bị cuốn theo. Tâm Phật là tâm an nhiên tự tại giữa những khen chê còn tâm chúng sanh là tâm bị dao động khi nhìn thấy sắc thì thường hay sanh tâm thương ghét, gây bất an sanh tâm phiền não. Người tu theo Phật là để tìm lại Phật tánh cùa chính mình, chứ không tìm bất cứ thứ gì..”

Thượng tọa khuyến tấn đại chúng cần phải biết bỏ qua nỗi buồn hướng đến niềm vui, vì cuộc đời thật sự ngắn ngủi nếu chúng ta không biết trân trọng, lợi danh chỉ là bóng mây và có thể tan bất cứ lúc nào, chỉ có tình yêu thương là để lại muôn đời. Phật pháp đem lại cho chúng ta niềm vui và sự an lạc cho nên quý Phật tử cần phải tu tập để thấy được sự an lạc trong hiện tại và tương lai.Sau khi đón nhận những dòng sữa pháp để làm tư lương trên lộ trình học Phật của mình, quý Phật tử tham dự khóa tu đã được lắng lòng thanh tịnh trong thời khóa kinh hành và niệm danh hiệu Phật.

Chiều cùng ngày, khóa tu được tiếp tục với buổi thuyết trình chuyên đề y học với chủ đề "Suy Van Tĩnh Mạch Chi Dưới, Vận Động Tập Phòng Ngừa do bác sỹ thạc sỹ Nguyễn Như Giao chia sẻ, nhằm giúp quý phật tử có những kiến thức cơ bản về y khoa để có thể tự chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin và ảnh: Chúc Mỹ Hoa – Bảo Phát

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu