Cập nhật lúc 10:57:13 27-01-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Khoá tu “Một Ngày Phúc Lạc” kỳ 18 và Tất niên Đạo tràng năm 2020 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Sáng ngày 24/01/2021 (nhằm ngày 12/12/Canh Tý) chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (259b, tổ 10, khu phố 4, P. Long Bình, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai) đã diễn ra khoá tu Một Ngày Phúc Lạc kỳ 18 và Lễ Tất niên đạo tràng năm 2020.


Về tham dự khoá tu có ĐĐ. Thích Thiện Mỹ – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban văn hoá GHPGVN thành phố Biên Hoà, Trụ trì Chùa Viên Giác và Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Sư Cô Thích Nữ Tịnh Chiếu – Trụ trì chùa Tuệ Đức, Tp. Đà Lạt; cùng chư tôn Đức tại bổn tự, hơn 200 phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.


Đại diện cho phật tử đạo tràng, phật tử Lê Thị Ninh, Lê Thái Thư báo cáo công tác hoạt động và tổng kết cuối năm của đạo tràng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm. Trong năm 2020, các nhóm đạo tràng (Hạnh Huệ, Bình An, Tâm Hạnh, Long Bình Tân, An Bình, Tình Thương) đã phát tâm cúng dường 450.000.000 đồng. Các nhóm phật tử đã không ngừng học hỏi, trau dồi chánh pháp, thực hành chánh niệm, ứng dụng thực tiễn, hóa lời Phật dạy vào đời sống để xây dựng cho mình một cuộc sống an lành và hạnh phúc. Tính đến nay, đạo tràng chùa Viên Nghiêm hoạt động với hơn 500 phật tử, thường xuyên sinh hoạt tham gia các khóa tu "Một ngày Phúc Lạc" định kỳ hàng tháng.


Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng chư tôn Đức đã không quản công lao mệt nhọc, hướng dẫn hàng phật tử tu học trong 1 năm qua, giúp đạo tràng cùng nhau củng cố niềm tin vào nền tảng Phật giáo ngày càng hưng thịnh hơn. Qua những ngày tu tập tại đạo tràng, nhận được lời giáo huấn của quý Ngài như ươm tưới cho hạt giống bồ đề của hàng phật tử được đâm chồi nảy lộc.

Trong năm 2020 đầy khó khăn và thử thách, nhưng quý phật tử đã cố gắng tham gia hoạt động khóa tu đầy đủ, cùng nhau tu học và chia sẻ Phật pháp, các hoạt động phật sử đạt những thành tựu đáng kể.


Sau đó, Đại Đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã phát biểu chia sẻ, sách tấn và đưa ra phương hướng hoạt động phật sự cũng như khóa tu phúc lạc năm 2021. Đại Đức mong rằng, đạo tràng phật tử tinh tấn hơn trên con đường tu tập và phụng sự đạo Pháp, nuôi dưỡng tâm từ bi theo đúng tinh thần nhà Phật.


Cũng nhân dịp này, chư Tăng trao tặng quà đến quý Phật tử có công đức quý báu với những đóng góp lớn lao, hết lòng với các hoạt động Phật sự của Giáo hội, của chùa cũng như hoạt động thiện nguyện của Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng. Tuy phần quà bé nhỏ nhưng chan chứa tình cảm, động viên của quý Ngài dành cho các phật tử.


Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, Trưởng ban tổ chức Khóa tu Phúc Lạc từ bi ban bố đạo từ pháp nhũ và sách tấn tới hàng phật tử trong quá trình tu học năm 2021 sắp tới.

Đây là dịp cuối cùng để đạo tràng cùng tham gia khóa tu năm 2020. Với một năm đầy biến động bởi dịch bệnh Covid-19 và bão lũ thiên tai đã ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế, đời sống tinh thần của quý phật tử; phương hướng tổ chức hoạt động của chùa năm 2020 cũng bị hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên, với những nỗ lực quý báu, các khóa tu Phúc Lạc lần lượt đều diễn ra trọn vẹn.  Khóa tu tổ chức giúp cho hàng phật tử an lạc hạnh phúc với hiện tại, hưởng phước và tạo ra phước báu cho bản thân và gia đình, tiêu trừ tâm bất an,… Để tạo được phước, phật tử phải tu tập, niệm Phật trang nghiêm, học giáo lý Phật giáo để ứng dụng vào thực tiễn.


Đại Đức hy vọng “Một ngày Phúc Lạc” không phải là một ngày học tu, mà là một ngày gương mẫu để phật tử tự thực hành tại gia trong những ngày tiếp theo. Bên cạnh đó, Đại Đức cũng mong muốn quý phật tử cố gắng nỗ lực tu tập, tham dự khóa tu thường xuyên, tinh tấn và nghiêm túc hơn. Ban Chủ nhiệm, Ban Cố vấn Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng quan tâm hơn đến khóa tu, giúp các phật tử trẻ có tinh thần nhiệt huyết và lớn mạnh hơn nữa,…

Khóa tu Phúc Lạc và Lễ Tổng kết hoạt động năm 2020 khép lại trong niềm hoan hỷ, thắm tình đạo vị và ngập tràn nụ cười hỷ lạc đón chào mùa xuân Tân Sửu 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT PG Sen Vàng
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu