Cập nhật lúc 06:21:05 25-03-2023 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: KHÓA TU NGÀY AN LẠC DÀNH CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ - TRAO TẶNG QUÀ YÊU THƯƠNG

Ngày 22/03/2023 (nhằm ngày 01/02 nhuần/Quý Mão), Chùa Minh Hiệp đã tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc dành cho 100 người khiếm thị về tu tập và lễ cầu siêu chung thất.


Đúng 06h30’ sáng người khiếm thị đã tập trung về Chùa Minh Hiệp. Cả đạo tràng người khiếm thị được quý Phật tử trợ giúp, hướng dẫn vân tập về tại chánh điện và cung thỉnh chư Tôn đức Tăng thực hiện nghi thức niêm nhang khai khóa tu học và trì chú Đại Bi.


Vào lúc 08h30’ cả hội chúng cung đón Đại đức ThS Thích Thiện Trí - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Phước Ân - TP. Long Khánh quang lâm thuyết giảng. Bài pháp thoại chủ đề: “Hãy quay về nương tựa Tam bảo” Đại đức giảng sư đã chuyển tải với 3 điều căn bản mà mỗi vị trong đạo tràng người khiếm thị cần áp dụng thực tập trong đời sống hằng ngày đó là thường xuyên ở nhà nghe pháp, niệm Phật và đem tâm hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh. Đây là bước ban đầu cho chúng ta thực tập để mỗi cá nhân thấy rõ sự linh nghiệm và dần dần chúng ta sẽ có được sự an lạc đúng theo chánh pháp của đức Như Lai. Đại đức mong muốn tất cả đạo tràng người khiếm thị sẽ luôn có niềm tin vững chắc với ngôi Tam bảo và phải có niềm tin vào chính bản thân của mình vì chúng ta biết rằng sự hiện hữu của chúng ta trên cuộc đời này thật sự có ý nghĩa. Đức Phật dạy: “Thân người khó được, Phật pháp khó được nghe” cơ hội hiếm có khó gặp mà chúng ta đã gặp rồi, gặp rồi thì nhất định phải trân trọng, lợi dụng cơ hội này mà tu tập và nhân rộng cho nhiều người được tin, hiểu và hành trì pháp Phật để nhờ ánh sáng Phật pháp soi đường mà mọi người luôn có được sự an vui trong cuộc sống này.

Nhân khóa tu người khiếm thị và cũng chính là ngày chung thất chi của Hương linh: Trần Trúc Linh – Pháp danh: Chơn An Hiền là thân mẫu của Thượng tọa Thích Đăng Thanh – Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng tại Hoa Kỳ. Thượng tọa là người Pháp huynh của Đại đức trụ trì chùa Minh Hiệp cũng là người thường xuyên trợ duyên trong những khóa tu dành cho người khiếm thị được tổ chức tại chùa Minh Hiệp. Nay nhân ngày chung thất của thân mẫu, Thượng tọa đã thành tâm cung thỉnh chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng quang lâm về chùa Minh Hiệp thiết lễ cầu siêu chung thất, phát nguyện cúng dường Trai Tăng hồi hướng công đức cho Hương linh Thân mẫu được nương nhờ công đức lành siêu sanh về miền tịnh cảnh.

Buổi chiều, sau khi kết khóa Đạo tràng người khiếm thị được quý Phật tử dẫn về tại Hội trường để đón nhận những phần quà yêu thương. Tại buổi trao quà Đại đức Trụ trì đã tri ân Thượng tọa Thích Đăng Thanh cùng nhóm Chánh Niệm đã trợ duyên cho khóa tu dành cho người khiếm thị. Đại đức Trụ trì có vài lời chia sẻ đến với đạo tràng, thầy khuyên mọi người bỏ qua tâm tự ti mặc cảm, luôn hướng tới những điều tích cực tốt đẹp vì bên cạnh quý vị luôn có những trái tim yêu thương hướng đến và trợ duyên trong đời sống hằng ngày. Sau đó thầy Trụ trì Chùa Minh Hiệp và đại diện gia đình của Thượng tọa Thích Đăng Thanh đã trao 100 phần quà gồm: Mì, thực phẩm và tiền mặt đến với đạo tràng người khiếm thị.


Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu