Cập nhật lúc 08:54:00 28-11-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tu niệm Phật và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Minh Hiệp

Chiều Chủ nhật, ngày 27/11/2022, nhằm ngày 04 tháng 11 năm Nhâm Dần tại chùa Minh Hiệp, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc đã diễn ra khóa tu kết duyên cho người mù, người khiếm thị và trao tặng hơn 100 phần quà yêu thương.


Vào lúc 09h30 sáng toàn thể người mù, người khiếm thị đã vân tập về chùa Minh Hiệp để niệm Phật kết thiện duyên.
 
Vào lúc 14h00, sau giờ nghỉ trưa toàn thể người mù, người khiếm thị vân tập về tại Giảng đường để thính pháp do Thượng tọa Thích Thông Giải - Viện Phó Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng, Hoa Kỳ chủ giảng. Sau thời pháp thoại kết thúc, đạo tràng người mù, người khiếm thị được chư Tôn đức tại bổn tự và quý Phật tử hướng dẫn về tại trai đường để lắng nghe Đại đức Thích An Quang, trụ trì chùa Minh Hiệp đã chia sẻ nhân duyên có khóa tu kết thiện duyên và trao quà yêu thương ngày hôm nay.
Trên tinh thần từ bi của đạo Phật, người đệ tử Phật luôn nguyện kề vai sát cánh, chung lòng tác phước thiện duyên. Được sự quan tâm ủng hộ của Thượng tọa Thích Đăng Thanh, gia đình các Phật tử Trần Thị Thanh Vân - PD Diệu Thiện, Lê Thị Ni - PD Chơn Thuận, Chơn Tâm, Tuệ Đức, Từ Tâm Hiền, Nhóm Chánh Niệm California, Huệ Đức, Chơn Diệu Chiếu, Diệu Âm, Hoàng Oanh ở tại Hoa kỳ và Phật tử Từ Tịnh Nhơn và gia đình Phật tử Lê Thảo đã đồng phát tâm trợ duyên cho khóa tu học và tặng quà cho người mù, người khiếm thị.
Đại đức trụ trì đã gửi lời khuyên đạo tràng khiếm thị luôn cố gắng vượt qua tâm lý tự ti mặc cảm của mình mà phải luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Cuối cùng Đại đức gửi lời tri ân những vị Mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ, chia sẻ những phần quà yêu thương đến với Hội người mù, người khiếm thị. Đại đức cầu nguyện tất cả mọi người luôn được mạnh khỏe, bình an và luôn có niềm an lạc trong cuộc sống.
Khóa tu kết thiện duyên dành cho người mù, người khiếm thị kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu:
Tin và ảnh: Thích Vạn Đức 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu