Cập nhật lúc 23:38:22 04-11-2019 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: KHÓA TU PHÚC LẠC KỲ 8 TẠI CHÙA TRÚC LÂM VIÊN NGHIÊM

Sáng ngày 3/11/2019 (nhằm ngày 7/10/ Kỷ Hợi) tại chùa TRÚC LÂM VIÊN NGHIÊM, TP. Biên Hòa đã long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày phúc lạc lần thứ 8”. Đây là khoá tu được tổ chức định kỳ hàng tháng để quý Phật Tử trong đạo tràng cùng quý thiện nam tín nữ gần xa có cơ hội về chùa tu tập.

Khóa tu dưới sự chứng minh và tham dự của Đại đức Thích Minh Hiếu - phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ giảng sư Thích Tâm Hạnh, chùa Hoằng Pháp; ĐĐ Thích Nhuận Đạo - Uỷ viên Phân ban thanh thiếu nhi GHPG tỉnh Đồng Nai cùng về tham dự.

 
Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, ĐĐ. Thích Minh Hiếu - phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống và giảng giải ý nghĩa bát quan trai giới. Không ai bảo ai đạo tràng thanh tịnh lắng nghe và tuyên hứa trước giới sư nguyện thọ trì và giữ gìn bát quan trai giới.

 
Sau khóa lễ truyền giới là chương trình pháp thoại do Giảng Sư ĐĐ. Thích Tâm Hạnh - Chùa Hoằng Pháp thuyết giảng với đề tài: “Con Đường Hạnh Phúc”. Đại Đức đã chia sẻ: “Tất cả mọi loài sống là để đi tìm hạnh phúc. Bản năng gốc của mọi loài là tìm kiếm hạnh phúc. Chó mèo vào mùa nóng thì tìm chỗ ấm ướt mà nằm, mùa lạnh kiếm chỗ ấm mà ngủ. Cây lá hướng về phía Đông, nơi ấm áp phía mặt trời để phát triển, nở hoa. Con người chỉ muốn đến với những người thương mến mình và tránh mặt những người giận ghét mình. Trong tất cả mọi loài, kể cả loài trời (chư thiên) thì con người là loài có khả năng cao nhất để tìm ra hạnh phúc tối cao. Và cũng chính những khả năng đó được con người sử dụng theo chiều hướng sai lầm mà con người đã gây ra những khổ đau cho đồng loại và các loài khác nhiều nhất”.
 
Để hoá giải những khổ đau và đạt tới sự hạnh phúc an lạc, Đại Đức đã khuyến tấn hành giả qua một bài kệ của Đức Phật:
“Các xấu ác chớ làm
Tốt thiện hãy vui làm
Tự thanh tịnh tâm ý
Là lời chư Phật nói”.
Đại Đức đã khéo lồng ghép bài học hạnh phúc vào lời giảng để quý Phật Tử có thêm niềm tin vào đời sống thiện lành và tu tập theo đúng chánh pháp.
 
Nhờ sự khai sáng của Đại Đức giảng sư, các hành giả tham dự khóa tu đã nhận biết được những khổ đau thật sự của đời người và con đường để đạt được những giá trị hạnh phúc, an lạc ngay trong hiện tại.

 
Toàn thể đạo tràng vô cùng hoan hỷ đón nhận dòng sữa pháp của Đại Đức giảng sư đã từ bi ban bố, đồng thành kính hướng về đảnh lễ tạ ơn Tam Bảo, ơn Thầy và phát nguyện tinh tấn tu hành với tâm trường viễn đến ngày đạt đạo giải thoát cho mình và cho muôn loài.

 
Sau nghi thức quá đường và chỉ tịnh, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, đại chúng đã được tham dự thời khóa tụng kinh, niệm phật, ngồi thiền và kinh hành.
 
Khóa tu chính thức khép lại với lời căn dặn của Đại Đức phó trụ trì, Đại Đức nhắc nhở quý Phật tử luôn áp dụng giới luật, tránh dữ làm lành, tích phúc ngay trong đời sống hàng ngày làm hành trang trên lộ trình tu tập.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Nhuận Bình - CTV Sen Vàng Online
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu