Cập nhật lúc 18:48:39 19-11-2018 (GMT+7)

Đồng Nai: Khóa tu tuổi trẻ và thiếu nhi tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Ngày 18/11/2018 (12/10/ năm Mậu Tuất) tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, tổ 10, khu phố 4, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã  tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ và các cháu thiếu nhi.

 

 

Quang lâm chứng minh  và tham dự có: Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế T.Ư, Phó Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi (TTN) T.Ư, Phó ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TTTT GHPGVN) tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại đức Thích Nhuận Đạo  – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN phân ban Thanh thiếu nhi, Ủy viên TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai.


Toàn cảnh khóa tu

Giữa cuộc sống đầy vội vã và áp lực, tâm lý chung sau những ngày tháng học tập mệt mỏi, các bạn trẻ thường muốn mình được thoải mái, được vui chơi cũng như tận hưởng những gì mình thích. Nhưng để từ bỏ những niềm vui riêng tư, để cùng hòa mình với tập thể, theo quy định của thời khóa tu tập, sinh hoạt đúng giờ, nghe pháp thoại và tiếp tục học hỏi thêm kỹ năng sống thì không phải ai cũng có cơ hội. Vậy nên, khóa tu dành cho Tuổi trẻ – Học sinh – Sinh viên đã được hình thành từ đó, tạo điều kiện và chắp cánh cho những nguyện vọng trở về bên chốn Già lam thanh tịnh, dồi trao đạo đức của các bạn được trọn vẹn và như ý.

Với sự tham gia của Gia đình Phật tử Thiếu nhi, Gia đình Sen Vàng Viên Giác cùng các thành viên CLB Hỷ Minh Tp.Hồ Chí Minh, tất cả các bạn trẻ đã cùng hòa nhịp trong tiếng cười, chung tay thực hiện những trò chơi vận động bổ ích và đầy hào hứng như thổi bong bóng, kéo co, nhảy sạp, ngậm chanh và chuyền chanh,… Phút giây thư giãn ngày cuối tuần sẽ giúp cho các bạn có thêm năng lượng mới, giải tỏa căng thẳng, tự tin và hòa đồng hơn với tập thể.

“Chơi mà học, học mà chơi”, cuộc thi Phật pháp mang chủ đề “Rung chuông chùa” do CLB Hỷ Minh tổ chức đã mang lại cho tất cả các bạn trẻ nhiều kiến thức bổ ích trên hành trình tìm hiểu Phật pháp, có cái nhìn đúng đắn hơn, giải đáp những thắc mắc trong quá trình tu học, để từ đó mỗi bạn có thể rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, từng bước áp dụng vào cuộc sống. Những tiết mục văn nghệ của thành viên CLB Hỷ Minh, với tâm nguyện mang lời ca tiếng hát của mình cúng dường lên chư Phật, ca ngợi đạo pháp, khuyến tấn người tu thiện đã đem lại nhiều cảm xúc khó quên cho tất cả mọi người hiện diện tại nơi đây.

Kết thúc khóa tu thành công tốt đẹp, tập thể Câu lạc bộ chúng con xin thành kính gửi lời tri ân đến Đại đức Thích Thiện Mỹ và Đại đức Thích Nhuận Đạo. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, toàn thể thành viên của CLB xin kính chúc các bậc ân sư pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường, trường niên trụ thế để làm chiếc thuyền Bát nhã dẫn dắt cho hàng hậu học chúng con hiện tại và mai sau tìm được chân lý đúng đắn, tiến đến bến bờ giải thoát. Và gửi lời tri ân tất cả các bạn trẻ đã về chùa cùng tham dự khóa tu. Hẹn gặp lại các bạn vào những khóa tu kế tiếp.

    

Tịnh Hiền

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu