Cập nhật lúc 14:38:00 06-06-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Kỷ niệm ngày Phật Đản sanh Pl.2568 Dl.2024 tại chùa Phước Lâm

PGĐN - Vào ngày kỷ niệm Phật Đản sanh, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng Tăng y, dâng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành giữ Tam qui Ngũ giới, thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.Chiều ngày 2/6/2024, tại vườn thiền lan nhã – chùa Phước Lâm (đường Thành Thái Bắc sơn, phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trang nghiêm diễn  ra buổi lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh Pl.2568 Dl.2024, chủ trì buổi lễ có Đại đức Phước Toàn - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo thành phố Biên Hòa, Giảng viên học viện Phật giáo TPHCM và Hà Nội, cùng chư Tôn đức Tăng, Tu nữ và Phật tử đồng tham dự.
 

Chía sẻ trong buổi lễ kỷ niệm Phật đản sinh, Đại đức Phước Toàn, cho biết: Đại lễ Phật đản còn là dịp để người dân, Phật tử thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng với Đức Phật thông qua việc thực hành những giáo lý của Ngài. Chúng ta được nhắc nhở về việc sống tỉnh thức, tự giác, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Trên hết, ngày lễ này là một lời mời gọi thiết tha đến mỗi người để thực hành lòng từ bi, trí tuệ và nguyện vọng hướng tới một thế giới hòa bình, người dân sống hòa hợp, đoàn kết và nghĩa tình”
 

Vào ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, mọi người đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp. Các Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh
Đại lễ Phật Đản không chỉ là ngày lễ trọng đại của Phật giáo, mà còn là dịp để hàng triệu người Phật tử trên khắp thế giới kỷ niệm và tưởng nhớ đến ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, vị sáng lập và là ngôi sao dẫn lối của Phật giáo, Đại lễ Phật đản không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn được xem là một biểu tượng văn hóa, của lòng nhân ái và hòa bình giữa con người với con người.
 

Đại lễ Phật Đản còn là dịp để người Phật tử thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng với Đức Phật thông qua việc thực hành những giáo lý của Ngài. Chúng ta được nhắc nhở về việc sống tỉnh thức, tự giác, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Trên hết, ngày lễ này là một lời kêu gọi thiết tha đến mỗi người để thực hành lòng từ bi, trí tuệ và nguyện vọng hướng tới một thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, người dân Phật tử sống đoàn kết nghĩa tình..


Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư GHPGVN
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu