Cập nhật lúc 19:26:13 06-06-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Lắng nghe tâm sự của trại sinh tý hon khi tham gia Khóa tập huấn kỹ năng sống

Tạm gác lại những ngày đến trường học tập căng thẳng, những bông hoa nhỏ như có thêm niềm vui nhân đôi khi năm nay vừa được vui Tết thiếu nhi, vừa được tu học, vui chơi giải trí nhờ tham gia “Khóa tập huấn kỹ năng sống cho Thiếu nhi. Trải qua 2 buổi trại hè, chắc chắn để lại nhiều kỷ niệm và niềm vui trong những trại sinh đáng yêu, hồn nhiên ấy.

Trong hai ngày 01,02/06/2019 Ban văn hoá Phật Giáo Sen Vàng đã tổ chức cho hơn 300 em thiếu nhi tham dự khoá tập huấn tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Biên Hoà, Đồng Nai dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên ban KTTC TW GHPGVN, Phó trưởng phân ban Phật tử Hải ngoại TW, Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TW, Trưởng ban TTTT kiêm phó chánh Văn phòng BTS GHPG tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác - chùa Viên Nghiêm, Biên Hoà, Đồng Nai; Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Phó trưởng ban TTTT tỉnh Đồng Nai; sư cô Thích Nữ Liên Hiền; sư cô Thích Nữ Diệu Tấn. 

Tạm gác lại những ngày đến trường học tập căng thẳng, những bông hoa nhỏ như có thêm niềm vui nhân đôi khi năm nay vừa được vui Tết thiếu nhi, vừa được tu học, vui chơi giải trí nhờ tham gia “Khóa tập huấn kỹ năng sống cho Thiếu nhi. Trải qua 2 buổi trại hè, chắc chắn để lại nhiều kỷ niệm và niềm vui trong những trại sinh đáng yêu, hồn nhiên ấy.

Dưới đây là một vài dòng cảm niệm mà 1 trong số rất đông các bạn nhỏ đã bày tỏ sau khi trở về từ khóa tập huấn kỹ năng sống:

“Xin chào mùa  hè, chào ngày quốc tế thiếu nhi 01/06/2019, năm nay thật vui, ý nghĩa và bổ ích với chúng con.
Hè ơi!! Thế là 2 ngày ngắn ngủi đã trôi qua, chúng con được hướng dẫn dưới sự giảng dạy của những quý thầy, quý sư cô dạy về cách tu tập, sinh hoạt, học làm thế nào để tự chăm sóc  bản thân. Ngoài tụng kinh và thiền, dưới bóng cây xanh mát, chúng con được tham gia nhiều trò chơi bổ ích không ngớt tiếng cười: học bơi, xem xiếc thú với những con vật có màu sắc sặc sỡ, cùng chơi những trò chơi dân gian mà con thích nhất là kéo co. Từ nay con lại có thêm rất nhiều bạn mới nữa.


Hơn nữa, chúng con còn được học chữ hiếu - cách làm con, học cách yêu thương tất cả mọi người... Chúng con cũng được chứng kiến những giây phút lắng đọng khi dâng hương, thắp nến tri ân Phật và ba mẹ - hai đấng sinh thành, lúc ấy con nhớ lại và khóc òa lên hạnh phúc . 

Đây là lúc con và những bạn khác cùng nói lên suy nghĩ trẻ thơ, ngô nghê của chúng con khi chưa hiểu những hy sinh vất vả của ba mẹ. Ngày hôm nay con đã tự giác nhận lỗi Mẹ ơi !! con xin lỗi mẹ. Ba ơi!! con xin lỗi ba ... Vì con là đứa con không tốt , đứa con không ngoan , đứa con ích kỷ đua đòi ham chơi, lúc nào cũng lo cho bản thân mà không biết ba mẹ âm thầm chịu đựng khóc thầm vì chúng con... một lần nữa con xin lỗi ba, mẹ. Mẹ ơi!! con yêu mẹ nhiều lắm. Ba ơi! con thương ba thật nhiều !!  con hứa sau này sẽ là một người con ngoan trò giỏi, một người có ích cho xã hội để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô”.


Quả là những cử chỉ hành động hồn nhiên vô tư, lời  nói chân thành đến mộc mạc thật đáng yêu. Thay mặt ban tổ chức xin cảm ơn tinh thần của các bạn nhỏ thân yêu ... Thân chúc các em có thật nhiều sức khỏe , thật nhiều niềm vui , chăm ngoan học giỏi mai sau sẽ là người có ích tốt đời đẹp đạo.


Thông qua hành trình tịnh độ cho các em nhỏ, xin thành kính tri ân  thầy Thích Thiện Mỹ đã tổ chức chương trình và các quý Thầy , quý Sư cô , chùa Viên Giác, quý ân nhân, quý phụ huynh và quý cô chú trong Ban Tri khố cùng toàn thể  quý tình nguyện viên đã truyền tải năng lượng từ trường yêu thương không mệt mỏi để  chăm sóc , lo lắng chu đáo từ miếng ăn , giấc ngủ cho các em.

Kính chúc đại gia đình vui khỏe, hạnh phúc, bình an, cát tường và tràn đầy phúc lạc. A Di Đà Phật.Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu