Cập nhật lúc 10:47:34 22-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Lãnh đạo Tỉnh ủy gửi Thư chúc mừng nhân dịp Lễ Vu Lan PL.2565 - DL.2021

Đồng Nai, ngày 16 tháng 8 năm 2021
THƯ CHÚC MỪNG
các vị chức sắc, nhà tu hành và đồng bào Phật tử tỉnh Đồng Nai nhân dịp Lễ Vu Lan năm 2021 - Phật lịch 2565

Thưa quý vị và đồng bào Phật tử!

Lễ Vu lan cùng với tinh thần báo hiếu, báo ân từ bao đời nay là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, nguồn cội của người Việt Nam. Nhân dịp mùa Vu lan năm 2021 - Phật lịch 2565, Tôi xin trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, nhà tu hành và đồng bào Phật tử trong toàn tỉnh.
Thưa quý vị và đồng bào thân mến!

Với truyền thống hộ quốc an dân, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã đoàn kết cùng với chính quyền và nhân dân toàn tỉnh tham gia tích cực các chương trình an sinh xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay đóng góp cho cộng đồng trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Những việc làm ý nghĩa thiết thực đó đã thể hiện tinh thần từ bị bác ái, cứu khổ độ sinh, cho thấy Phật giáo tỉnh nhà luôn gắn bó giữa đạo với đời, đồng hành cùng dân tộc. Thay mặt Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tôi xin trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu của các vị chức sắc, nhà tu hành, đồng bào Phật tử vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, các vị chức sắc, nhà tu hành, đồng bào Phật tử tỉnh nhà sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, một lòng xây dựng Giáo hội đoàn kết, trang nghiệm, vững mạnh, hoạt động Phật sự hướng theo chủ đề xuyên suốt của Phật giáo Việt Nam, đó là: “Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”. Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh tích cực hướng dẫn các vị chức sắc, nhà tu hành, đồng bào Phật tử chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động nhân mùa Vu lan báo hiếu và các hoạt động Phật sự thiết thực, hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2022-2027 phù hợp; tiếp tục thực hành tinh thần từ bi, cứu khổ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn... Chúng ta cùng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và đặc biệt là sự đồng lòng của nhân dân, tỉnh nhà sẽ vượt qua được đại dịch để tiếp tục phát triển.
 
Nhân mùa Vu lan báo hiếu năm 2021 - Phật lịch 2565, Tôi xin trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ, an lành đến quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng, Ni, đồng bào Phật tử trong tỉnh, chúc quý vị vô lượng an lạc và công thành viên mãn công tác Phật sự trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Xin trân trọng kính chào!
Đào Văn Phước
Ủy viên Thường vụ
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


Các tin khác