Cập nhật lúc 20:38:02 15-12-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ hội hoa đăng mừng Ngày khánh Đản Đức Phật A Di Đà tại Tịnh Viện Pháp Thường

Tối ngày 12/12/2019 (nhằm ngày 17/11/Kỷ Hợi) tại Tịnh Viện Pháp Thường thuộc xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra lễ hội hoa đăng mừng ngày khánh vía Đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Kiến Tánh – Trụ trì chùa Bửu Lâm, huyện Nhơn Trạch; TT. Thích Thiện Pháp – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch, kiêm Trưởng ban tổ chức – Trụ trì Chùa Pháp Thường cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong huyện và hơn 1000 Phật tử tham dự.HT. Thích Kiến Tánh niêm hương bạch Phật với khói trầm thơm ngát, hương đăng hoa quả với lòng thành kính dâng lên đấng Từ phụ A Di Đà và cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, mưa thuận gió hoà, Phật pháp được trường tồn, âm siêu dương thái.

Sau đó các em GĐPT chùa khánh Lâm đã dâng những đoá hoa tươi thắm cúng dường lên Tam Bảo.

TT.Thích Thiện Pháp có bài pháp thoại ngắn về tiểu sử và 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Thượng Tọa nhấn mạnh về pháp môn niệm Phật mà hành giả ngoài tu tập Giới, Định, Tuệ thì phải hội đủ ba yếu tố đó là: Tin sâu, Nguyện thiết và Hành chuyên.
Tín: là tin có tự, tha, nhơn, quả, sự, lý.
Hành: là chấp trì danh hiệu Phật cho được nhất tâm bất loạn.
Nguyện: là quyết muốn thoát khỏi cõi ta bà, cầu sanh về cõi cực lạc.  
Thượng Tọa còn khuyến tấn hàng Phật tử phải siêng năng, tinh tấn bỏ ác làm lành, gieo bòn phước đức, chuyên tâm trì niệm danh hiệu A Di Đà Phật cho đến nhất tâm bất loạn thì Tịnh độ sẽ hiện tiền trong cõi ta bà này sau khi mạng chung được sanh về cõi cực lạc.


Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ ở TP.HCM dùng lời ca tiếng hát ca ngợi và tán thán công hạnh của đức Phật A Di Đà.

Trong không khí trang nghiêm, cũng là giờ phút mong đợi của đại chúng là được Thượng tọa đón nhận ánh sáng từ Phật đài trao truyền đến chư Tăng và lan toả đến hàng Phật tử. “ Nến truyền nến, tâm truyền tâm”. Những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý, phá tan màn vô minh si ám. Tâm từ bi yêu thương nhân loại, chiếu soi vào dòng đời, thắp sáng niềm tin và hy vọng. Ánh trăng toả sáng lấp lánh những vì sao, những ngọn nến lung linh, khói trầm quyện toả hòa chung với tiếng niệm Phật đã tạo nên một vùng trời bình yên, thanh tịnh an lành nơi cõi nhân gian.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Ban TTTT huyện Nhơn Trạch

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu