Cập nhật lúc 13:33:44 28-04-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Họp Mặt Mừng Năm Mới – đón tết SongKran Thái Lan tại Thiền viện Phước Sơn.

Songkran (chữ Thái Lan: สงกรานต์) là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13-15/4 theo dương lịch) để đón năm mới. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính.


Sáng ngày 28/4/2023 (nhằm ngày 09/3/Quý Mão) Lễ Họp Mặt Mừng Năm Mới – đón tết SongKran Thái Lan được tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn - Số 368, khu phố Tân Cang phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã thể hiện sự tốt đẹp của tình hữu nghị Thái Lan và Đồng Nai.
 

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Viện chủ Thiền viện Phước Sơn; cùng chư tôn đức Tăng Ni tại Thiền viện Phước Sơn chứng minh và tham dự.
 

Đồng thời, tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện bà Wiraka Moodhitapom - Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM; ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội hữu nghị VN tỉnh; ông Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh; bà Đặng thị Xuân Thắm - Ban Tuyên giáo UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thái Hồng - Trưởng ban liên lạc Kiều bào Thái Lan, Lào.
 

Phát biểu chào mừng năm mới đón Tết SongKran Thái Lan, bà Wiraka Moodhitapom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan chào mừng đến toàn thể nhân dân Việt Nam, Thailand. Chia sẻ về Tết cổ truyền SongKran Thái Lan bà cho biết ngày Tết khởi điểm các ước nguyện tốt lành, vì vậy các hoạt động truyền thống của người Thái Lan thường được diễn ra tại chùa trong cả nước và nay được tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn kết nối tình hữu nghị giữa Thái Lan và Đồng Nai tạo điều kiện cho người Thái Lan tại Đồng Nai được tham gia một lễ hội hết sức ý nghĩa và trọn vẹn.
 

Thông qua các hoạt động ngoại giao sáng tạo, đối với người dân Thái Lan trong năm 2023 kỷ niệm dấu ấn 10 năm thiết lập đối tác chiến lược. Bà bày tỏ cảm ơn các cơ quan ban tỉnh nhà đã hỗ trợ cũng như tạo nhịp cầu kết nối bền chặt trong khối đông nam Á.
 

Tại buổi lễ, HT. Thích Bửu Chánh đã trao tặng tượng Đức Phật cho bà Tổng lãnh sự để thể hiện sự gắn kết tình hữu nghị lâu dài giữa Thái Lan và Đồng Nai
 

Nhân dịp này, Phật tử Phước Lộc (Lê Thị Giàu) phát tâm cúng dường, chúc thọ đến 250 vị chư tăng, tu nữ có tuổi 65-90.
 

Sau thời khóa cầu an cầu siêu, tụng kinh chúc phúc lành, đại chúng cử hành nghi lễ Tắm Phật và đi bát hội.
 


Một số hình ảnh ghi nhận: Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu