Cập nhật lúc 08:02:06 18-04-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ húy kỵ lần thứ 19 của cố Thượng tọa Đệ nhị trụ trì chùa Viên Giác Thích Thiện Tráng

Chiều ngày 17/04/2022 (nhằm ngày 17/03 Nhâm Dần), môn đồ tứ chúng đệ tử chùa Viên Giác đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 19 của cố Thượng tọa Thích Thiện Tráng - Nguyên Đệ nhị Trụ trì chùa Viên Giác. Dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của Đại đức trụ trì Thích Thiện Mỹ, hương án của Ngài được bài trí và lần đầu tiên lễ húy kỵ được tổ chức tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm do chùa tổ Viên Giác đang tiến hành đại trùng tu.

Buổi lễ được cử hành trong không khí trang nghiêm, ấm áp cung thỉnh Thượng tọa Thích Tâm Thanh đương vi sám chủ, chư tôn đức Tăng ban kinh sư và sự tham dự đông đủ của chư Tăng Ni chúng xuất gia chùa Viên Giác, quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa từ TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom - Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu, Hải Phòng,... 

Nói về ơn giáo dưỡng nghĩa ân sư, trong đạo Phật có câu:
“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”
Thành tâm quỳ trước chánh điện và di ảnh trang nghiêm với lời kinh tiếng kệ dâng lên tưởng niệm đến ân sư. Hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia chùa Viên Giác luôn một lòng tri ân và tiếp nối những hạnh nguyện vì Đạo Pháp và Dân tộc của cố Thượng tọa cho đến ngày hôm nay. Góp lời cầu nguyện dâng lên ân sư cầu nguyện Ngài cao đăng Phật quốc và chứng minh gia hộ cho đại nguyện trùng tu ngôi chốn Tổ chùa Viên Giác mà Đại đức trụ trì đã tiếp nối hạnh nguyện của chư Tổ được sớm thành tựu viên mãn. 

Sau buổi lễ tưởng niệm, Đại đức Trụ trì cùng chư Tăng Ni, Phật tử bùi ngùi ôn lại cuộc đời hành đạo và gương dũng cảm của cố Thượng toạ lúc còn tại thế. Ngài đã về với Phật 19 mùa xuân qua, nhưng người kế vị của Thầy cùng chư Tăng Ni và Phật tử chùa Viên Giác vẫn không bao giờ quên ân giáo dưỡng, luôn nhất tâm một lòng xây dựng ngôi Tam Bảo ngày càng hưng thịnh để trong muôn một đền đáp thâm ân.

Một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu