Cập nhật lúc 17:34:53 07-05-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Tắm Phật Tại Đồi Tùng Viên MinhTối ngày mùng 7- 5 - 2022 ( nhằm ngày 7 – 4 – Nhâm dần), tại Đồi Tùng Viên Minh ( 189, Đường Cộ, ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức lễ Tắm Phật mừng Phật Đản Sanh Phật lịch 2566, Dương Lịch 2022.Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Chơn Thịnh – Phó ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn thiện đức Tăng Ni tại bổn Tự và hơn 100 Phật tử về tham dự.

Trước khi vào buổi lễ truyền thống ĐĐ. Thích Chơn Thịnh chia sẻ về ý nghĩa lễ tắm Phật và gỡi lời chúc mừng đến toàn thể chư tôn đức Tăng  Ni và toàn thể Đạo hữu Phật tử mùa Phật đản an lạc và tràng đầy niềm tin trong chánh pháp nhiệm màu của Như Lai.


Lễ Tắm Phật là một nghi lễ truyền thống trong Đại lễ Phật đản, thể hiện sự tôn kính của những người con Phật đối với Đức Thế Tôn. Tắm Phật là một cơ hội để người con của Phật thực tập nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung, hướng tấm lòng thành về Phật, đức hạnh và trí tuệ. Nước là biểu tượng của sự tẩy rửa, từ dơ sẽ thành sạch, từ ô uế sẽ trở thành trong sáng, thanh khiết. Nghi lễ tắm Phật biểu hiện sự tôn kính đối với Đức Phật, đây là một nghi lễ không thể thiếu trong ngày lễ Phật Đản.

Trước lễ đài trang nghiêm, Đại đức Thích Chơn Thịnh niêm hương, đạo tràng cùng lễ Tam Bảo và trang nghiêm tụng kinh. Sau cùng là nghi thức Tắm Phật, từng gáo nước thơm được tưới lên Tôn tượng Phật Thích Ca sơ sinh, tất cả như tưới tẳm vào ruộng tâm an lành của hàng Phật tử. Nghi thức Tắm Phật như vậy được kết thúc trong niềm hoan hỷ và an lành của toàn thể chúng hội.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu