Cập nhật lúc 12:19:36 02-02-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Tất Niên tổng kết Phật sự năm Canh Tý 2020 chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Chiều ngày 31/01/2021 (nhằm ngày 19/12 Âm lịch), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (số 259B Hoàng Bá Bích, phường Long Bình, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm Canh Tý 2020 và đưa ra phương hướng hoạt động năm mới Tân Sửu 2021.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên Thường trực  Ban KTTC TƯGHPGVN, Phó trưởng Phân ban TTN TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP. Biên Hoà, Đồng Nai); Đại Đức Thích Minh Hiếu  - Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại Đức Thích Nhuận Đạo - Uỷ viên Ban thư ký Phân ban TTN TƯGHPGVN, Uỷ viên Thường trực Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng Chư tôn đức Tăng Ni chùa Viên Giác và Viên Nghiêm. 
Về phía Phật tử khách mời có sự hiện diện của PT Nguyễn Đức Lạc - Trưởng ban Sen Vàng, Phó trưởng BCH Hội CCB Trung ương; PT Phạm Văn Lân - Phó trưởng ban Sen Vàng miền Nam, Trưởng ban hộ tự chùa Long Đồng (Nghệ An); PT Dương Thị Nhã - Phó trưởng ban Sen Vàng miền Nam, Chủ tịch HĐQT KDL Sinh thái Vườn Xoài; PT Trí Thành - Đại diện đoàn PT Chung một tấm lòng TP HCM; Bà Trương Thị Nam Nhạn - Giám đốc Trung tâm khuyết tật tỉnh Đồng Nai; PT Lê Thư - Ban Chấp hành Hội Phật tử cùng gần 500 thiện nam tín nữ Phật tử các chúng hội đạo tràng trực thuộc chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đồng trở về tham dự. Năm 2020 đã qua đi với biến động lớn nhất đó chính là đại dịch Covid-19, tuy nhiên với sự gắn kết và nỗ lực tu tập, hộ trì Tam Bảo của Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã hoàn thành việ mãn nhiều công tác Phật sự. Tuy có khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh nhưng quý Thầy vẫn luôn hướng dẫn và duy trì sự hành trì tu tập của quý Phật tử tại gia. 

Sau khi tình hình dịch bệnh dần ổn định trở lại, chùa lại tiếp tục mở những khoá tu định kỳ, các chương trình sinh hoạt cho GĐTT và Gia đình thiếu nhi Sen Vàng. Bên cạnh đó, Sen Vàng cả nước nói chung và có sự góp sức của chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự, xây dựng trùng tu Tam Bảo cũng như hoạt động thiện nguyện với tổng kinh phí từ thiện lên đến 5,5 tỷ đồng trong năm 2020. Để đạt được những thành tựu đó phần lớn là do sự phát tâm trợ duyên của Quý Phật tử gần xa chung tay với Thầy và trò chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tuyên dương công đức đến quý Phật tử, quý Đạo tràng trong những năm qua đã luôn đồng hành, chung sức chung lòng thậm chí là hy sinh để hộ trì Chánh Pháp và những món quà Tết động viên tinh thần cho các em trong Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng. Một chút tri ân là cả tấm chân tình và sự biết ơn của thầy trụ trì cũng như Chư Tôn Đức gửi đến Quý Phật tử, mong sao năm 2021 sự đồng hành mãi được tiếp tục và nối dài.


Đại diện cho Chư tôn đức Tăng Ni, Đại Đức trụ trì đạo hiệu Thích Thiện Mỹ cũng có đôi lời tri ân công đức tới quý vị Phật tử có mặt hay chưa đủ nhân duyên trong buổi lễ tổng kết này. Thầy cũng đưa ra một số nhược điểm mà Tăng chúng cùng Phật tử còn thiếu sót trong quá trình tu tập hoạt động. Song song với đó là định hướng tu tập, sinh hoạt, triển khai các chương trình Phật sự cho năm 2021 của Sen Vàng nói chung và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm nói riêng. Thầy hy vọng và tin tưởng rằng: với một lòng khát ngưỡng noi gương Đức Thế Tôn, Chư Tăng Ni, Phật tử Sen Vàng luôn tinh tấn tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ, vượt sông mê cập bến bờ giải thoát. Mọi hoạt động Phật sự của chùa hay Giáo hội đều được hoàn thiện bởi những tấm chân thành Phụng sự.


Kết thúc buổi lễ là bữa tiệc buffet chay thắm tình đạo vị thay cho lời tri ân tới tất cả quý quan khách, quý Phật tử trở về tham dự lễ tổng kết. Niềm hoan hỷ với những thành quả của năm cũ, trí sáng tâm khai sẵn sàng cho một năm mới - mùa Xuân Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh được ghi nhận:


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu