Cập nhật lúc 21:04:33 11-01-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ tất niên và tổng kết công tác Phật sự, từ thiện 2019 tại Thiền tự Phước Quang

Ngày 11/01/2020 (nhằm ngày 17/12 Kỷ Hợi), thiền tự Phước Quang - xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ Tất niên và tổng kết các công tác Phật sự, từ thiện xã hội năm 2019.Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Ngạn - Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban kiểm soát GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Huệ Sanh - Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại Đức Thích Đạo Huy - Phó thư ký Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).  

Cùng về tham dự buổi lễ tổng kết còn có sự hiện diện tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Chung - Phó thường trực ban dân vận tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai; Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng phòng PA 02 Công an tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Long Thành, lãnh đạo 6 xã (Phước Thái, Phước Bình, Long Phước, Bàu Cạn, Tân hiệp, Long An) và hàng trăm quý Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa. 

Đại đức Thích Nguyên Thông đại diện cho Chư tôn đức, Phật tử thiền tự Phước Quang đã chia sẻ báo cáo những công tác Phật sự hướng dẫn đạo tràng tu tập và công tác từ thiện xã hội, cúng dường Chư Tăng Ni trong năm 2019 vừa qua. Với sự phát nguyện trợ duyên cho Chư Tăng Ni, góp tâm góp sức chung tay của Quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã đồng hành cùng với thiền tự Phước Quang đã tổ chức, triển khai được nhiều các chương trình thiện nguyện cho bà con nghèo khó trong và ngoài tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, trong năm 2019 thiền tự Phước Quang đã trao tặng 7411 phần quà, 25 xe lăn cho người khuyết tật, 110 thẻ Bảo hiểm y tế, 150 suất quà khuyến học cho các em học sinh vượt lên khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập và trao tặng 1 căn nhà tình thương với tổng giá trị là 3.019.300.000 (Ba tỷ không trăm mười chín triệu ba trăm ngàn đồng). Trong buổi lễ tổng kết, Đại đức trụ trì đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội, Quý cấp lãnh đạo chính quyền đã trợ duyên, tạo cơ hội để cho thiền tự Phước Quang được gắn kết với xã hội, làm nhiều việc phước thiện có ích cho xã hội. Cùng với đó Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với quý Phật tử, quý mạnh thường quân là những vị Bồ tát phát tâm đồng hành cùng thiện tự Phước Quang chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn, đó cũng là tu tập pháp Bố thí, thực tập lòng từ bi, xây dựng đời sống an lành trong hiện tại bằng những hành động nhỏ.

Hòa thượng Thích Minh Ngạn thay mặt Chư tôn đức đã có đôi lời tán thán, động viên khích lệ đối với Chư Tăng Phật tử thiền tự Phước Quang đã tinh tấn tu tập, và có nhiều sự quan tâm đến xã hội, đem Phật Pháp qua hoạt động từ thiện đến với nhân dân, bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, ngay tại buổi lễ Hội từ thiện Thiền tự Phước Quang đã trao tặng 500 phần quà Tết trị giá 200.000.000 (Hai trăm triệu đồng) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam và các em học sinh chăm ngoan vượt khó của 6 xã. Một chút quà nhỏ cho mùa Xuân ấm áp tình người.
Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo các cấp Giáo hội cũng như chính quyền địa phương đã có những lẵng hoa, giỏ quà chúc mừng Đại Đức trụ trì cùng bổn tự thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trong công tác xã hội và hy vọng năm 2020 Thiền tự Phước Quang tiếp tục phát huy xây dựng đạo tràng và giúp đỡ được nhiều mảnh đời hơn.
Ban TTTT huyện Long Thành
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu