Cập nhật lúc 02:42:13 28-03-2021 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: LỄ THỈNH NHỤC THÂN – CỐ HOÀ THƯỢNG THÍCH HUỆ PHÁT – NHẬP KIM QUAN

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2021 ( nhằm ngày 11 tháng 2 năm Tân Sửu). tại chùa Bửu Sơn, phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đã trang nghiêm cung thỉnh nhục thân cố HT thượng Huệ hạ Phát, Chứng minh Môn phong pháp phái Tổ đình Long Thiền, Viện chủ Chùa Bửu Sơn, Chùa Thanh Lương, Chùa Phước Thạnh.


Cố Hòa thượng Thích Huệ Phát, huý lệ cưng, thế danh: Phan Văn Huệ, sinh năm 1937, tại ấp Bình Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Cố Hòa Thượng là người con cả trong gia đình có truyền thống lễ giáo và kính tin Tam bảo, nên Hòa Thượng cũng sớm có cuộc sống ảnh hưởng Phật pháp sâu dày, sống cuộc đời thiền gia thanh đạm từ thuở ấu thơ.
 Hòa Thượng luôn tinh tấn trong mọi công việc Phật sự, phụng sự Đạo pháp, giúp đỡ Tăng Ni tu học. Hòa Thượng là Vị Tăng già mẫu mực tại Biên hoà cũng như miền Đông, xứng đáng kế thừa sự nghiệp lớn lao tại chùa Bửu Sơn của Sư Tổ truyền lại. Cho dù trải qua biết bao thăng trầm của Đất nước, Hòa Thượng vẫn trung thành với Tông phong Đạo pháp, tiến tu Đạo nghiệp, giữ gìn thanh Quy Bách Trượng như Ngài Tổ sư còn tại thế. Hòa Thượng là một Sa môn, nhiệt huyết, dương cao ngọn cờ trí tuệ, nỗ lực góp phần các Phật sự thành công viên mãn tại các Đàn giới lớn tại tỉnh Đồng Nai như Giới đàn được Giáo hội Phật giáo Cổ truyền tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Tổ đình Long Thiền vào các năm 1982, 1987, 1990, 1992, 1995, 1998, 2000, 2002, 2004, Hòa Thượng trong Ban Tam sư Thất chứng cho Tăng Ni thọ lãnh giới pháp tu học. Hòa Thượng là Sứ giả của Phật giáo Cổ truyền và của Phật giáo tỉnh Đồng Nai. Cuộc đời và sự nghiệp Đạo pháp của Hòa Thượng là một tấm gương sáng, là ngọn đuốc soi đường cho hàng Giáo phẩm Tăng Ni Phật tử trên bước đường tu học hành đạo, phục vụ chúng sanh hôm nay và mai sau. Để tuyên dương những công lao to lớn mà Hòa Thượng đã cống hiến cho Đạo và Đời, Hòa Thượng Thích Huệ Phát đã được Giáo hội Phật giáo và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai trao tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen. Hòa Thượng là bóng cây đại thọ dìu dắt hàng đệ tử và nam nữ Phật tử trên bước đường tu học giải thoát.
 

Thuận thế vô thường ai cũng phải bước qua, Hòa thượng Thích Huệ Phát cũng không ngoại lệ. Thân Ngài bệnh tật từ lâu, các hàng môn hạ đệ tử mời các bác sĩ chạy chữa cho Hòa thượng, nhưng rồi đến lúc Ngài phải xả báo an tường thu thần tịch diệt vào lúc 11h30 phút, ngày 22 tháng 03 năm 2021 (nhằm ngày 10 tháng 02 năm Tân Sửu). Trụ thế: 85 năm. 50 Hạ lạp.
Lễ nhập kim quan đã trang nghiêm cử hành vào lúc 08 giờ, ngày 23 tháng 03 năm 2021 (nhằm ngày 11 tháng 02 năm Tân Sửu), tại chùa Bửu Sơn, phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chứng minh niêm hương và sái tịnh có HT Thích Huệ Chí – Chứng minh BTS GHPGVN TP Biên Hoà, HT Thích Thiện Đạo - Chứng minh BTS GHPGVN TP Biên Hoà, HT Thích Minh Ngạn – Phó BTS kiêm Trưởng ban kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, TT Thích Minh Trí – Phó BTS GHPGVN TP Biên Hoà, Cùng về tham dự có chư tôn túc Hòa thượng, chư Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư cũng như Trụ trì các chùa và tất cả đạo tràng Phật tử đến kính viếng cũng như là tụng kinh cầu nguyện để đưa nhục thân cố HT thượng Huệ hạ Phát nhập kim quan.
 Một số hình ảnh trong buổi lễ:
BAN TTTT PG ĐỒNG NAI

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu