Cập nhật lúc 04:13:07 08-05-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ tiễn đưa Linh cửu cụ ông Lê Hiểu thân sinh của HT. Thích Bửu Chánh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng ngày 8/5/2023 (nhằm ngày 19/3/Quý Mão) tại Thiền viện Phước Sơn – P. Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai, HT. Thích Bửu Chánh cùng môn đồ pháp quyến đã làm lễ cầu siêu một lần sau cuối trước khi tiễn đưa linh cửu Thân sinh là cụ ông Lê Hiểu về nơi an nghỉ cuôi cùng.


Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Phước Tú – Phó trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Thanh Quy - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên; HT. Thích Thiện Pháp – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Thiện Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh; cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh, Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện đã tham dự buổi lễ và dâng lời cầu nguyện.
 

Tại buổi lễ đại diện các con, các cháu dâng lời cảm niệm Nội tổ, tiếp theo đó HT. Thích Bửu Chánh đã gửi lời tri ân chân thành, cảm tạ sâu sắc đến các cấp lãnh đạo TƯ GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh bạn, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, cùng các cấp Lãnh đạo Chính Phủ, các cấp lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai, Tp. Biên Hòa và các huyện đã về dâng hương và cầu nguyện cho cụ ông Thân sinh được Vãng sanh Phật cảnh.
 

Trong kinh báo ân Đức Phật có dạy: phúc báo của những người con biết phụng dưỡng cha mẹ là rất lớn. Chúng ta phải chịu công ơn to lớn của cha mẹ. Vì cha là người đã cho ta giọt máu thành hình người, mẹ đã mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày. Sau đó họ lại cùng nhau chăm bẵm, nuôi nấng ta nên người. Ân tình đó, sâu tự biển, cao tựa núi.
 

Thực hiện lời Phật dạy, sau khi Linh cửu được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng, các con cháu đã nhất tâm đảnh lễ tạ ơn và phát tâm cúng dường hồi hướng công đức cho Thân phụ được vãng sanh về thế giới an lành.


Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu