Cập nhật lúc 22:09:11 15-01-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ tổng kết công tác Phật sự 2019 và trao quà mừng Xuân yêu thương tại chùa Long Hoa

Vào lúc 14 giờ Chúa nhật, ngày 12/01/2020 nhằm ngày 18/12/Kỷ Hợi, chùa Long Hoa (KP. Phước Mỹ, TT. Hiệp Phước, H. Nhơn Trạch, T. Đồng Nai) tổ chức Lễ tổng kết Phật sự năm 2019, tặng 120 phần quà mừng Xuân yêu thương đến người già neo đơn tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có Sư Cô trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu, Ni chúng và hàng trăm quý Phật tử, quý mạnh thường quân, những nhà hảo tâm gần xa.

Về phía chính quyền có ông Lê Đỗ Thảo Văn - Cán bộ phòng Tôn giáo và ông Phan Văn Năm - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hiệp Phước.

Bắt đầu Lễ tổng kết với lời khai mạc của Sư cô trụ trì là thực hiện theo phương châm của đạo Phật, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, vì thế mọi công tác Phật sự chùa Long Hoa đều dựa trên những điều căn bản làm lợi ích cho người hữu duyên:

-     Về hoằng pháp: được biết chùa có bốn đạo tràng (một ngày tịnh tâm tu tập vào mỗi chủ nhật cách tuần, đạo tràng niệm Phật vào ngày rằm và mùng một hàng tháng, tuổi trẻ học Phật vào mỗi chủ nhật cách tuần, đạo tràng Dược sư tụng kinh Dược sư cầu quốc thái dân an vào mỗi tối chủ nhật).

-     Giáo dục: kết hợp Trung Tâm ngoại ngữ Tân Âu TP. HCM mở lớp tiếng anh miễn phí ngắn hạn, lớp kỹ năng vẽ, lớp thể dục luyện sức khoẻ,...

-     Từ thiện: hàng năm có những công tác như tặng hơn 50 bảo hiểm, 300 phần cơm chay tại Bệnh viện Đa khoa Nhơn Trạch mỗi tháng, 03 tấn gạo vào mỗi ngày rằm lớn trong năm, trao tặng nhà tình thương cho hộ dân hoàn cảnh khó khăn, 100 học bổng mỗi mùa tựu trường, 400 lồng đèn, bánh trung thu trong chương trình Vầng trăng tuổi thơ rằm tháng 08, mừng Xuân yêu thương với 150 phần quà đến người già neo đơn. Đặc biệt là các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy khám và chữa bệnh miễn phí cho 100 - 200 hộ dân không có điều kiện về tuyến trên.

-     Ngoài ra chùa còn tổ chức hành hương cúng thập tự, cúng dường trường hạ, Vu Lan báo hiếu,…

Trên tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với những tấm gương hy sinh thầm lặng, nhân lễ tổng kết này Sư Cô trụ trì đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Quý Phật tử, mạnh thường quân, những nhà hảo tâm gần xa đã ủng hộ công sức tịnh tài tịnh vật góp phần thành tựu những Phật sự nêu trên. Tuy nhỏ bé nhưng là tất cả sự nỗ lực của Bổn tự, không thể chỉ bằng lời mà nói hết được tấm lòng của quý vị, trong điều kiện có hạn, Sư cô trân trọng kính tặng đến quý ân nhân tiêu biểu công quả suốt một năm trong mọi công tác là 12 phần quà mừng xuân và cảm nhận xót xa đến những mảnh đời bất hạnh, cô đơn dưới những chiều đông, chùa Long Hoa kính tặng 120 phần quà đến người già neo đơn.

Tiếp theo là lời phát biểu ý kiến của đại diện chính quyền địa phương - ông Lê Đỗ Thảo Văn: “Về phía chính quyền địa phương đã được thông qua bản báo cáo năm 2019 và hướng sinh hoạt năm 2020 của chùa Long Hoa rất hoan hỷ và ghi nhận những việc làm đầy ý nghĩa của chùa đối với người dân TT. Hiệp Phước. Chính quyền địa phương trong tương lai sẽ quan tâm và hỗ trợ cho chùa làm tốt hơn nữa những việc làm tốt đời đẹp đạo”.

Cuối cùng là lời cảm tạ của Sư Cô trụ trì: “Chân thành tri ân sự quan tâm quý báu của chính quyền địa phương, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, những nhà hảo tâm gần xa đã ủng hộ từ tinh thần đến vật chất để Bổn tự được hoàn thành tốt công tác Phật sự một năm đề ra. Trước thềm năm mới Canh tý 2020, kính chúc quý vị vô lượng an lạc, kiết tường như ý”.

Buổi lễ tổng kết khép lại trong không khí trang nghiêm thanh tịnh thấm tình đạo vị, đậm tính nhân văn đầy lòng trắc ẩn, mọi người tự hứa với chính mình hy vọng năm Canh Tý Chùa Long Hoa được sự hỗ trợ nhiệt tình hơn từ quý lãnh đạo các ban ngành có liên quan và quý Phật tử cũng như mạnh thường quân để mọi Phật sự được lan toả rộng rãi hơn.
Chùa Long Hoa - TKN. Thích Nữ Huệ Hiếu

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu