Cập nhật lúc 12:53:52 25-12-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ tổng kết khóa tu đạo tràng “Một Ngày Phúc Lạc” năm 2022 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Sau một năm tinh tấn tu học. Sáng ngày 25/12/2022 (Nhằm ngày 03/12/Nhâm Dần) tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b, tổ 10, KP 4, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu “Một Ngày Phúc Lạc” trong năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động những khóa tu trong năm 2023.
Buổi Tổng kết với sự chứng minh và tham dự của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TW GHPGVN, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Chùa Viên Giác và Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng chư Tăng tại bổn tự và quý phật tử đạo tràng đồng trở về tham dự.Khóa tu đạo tràng “Một ngày Phúc lạc” được chùa thành lập đã 4 năm để hướng dẫn Phật tử tu tập. Nội dung tu học bao gồm các thời khoá niệm Phật, ngồi thiền, kinh hành và các thời thuyết pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả tịnh lạc ngay trong hiện tại cho quý Phật tử. Đặc biệt, khóa tu đã giúp cho người con Phật đi sâu vào sự am hiểu lĩnh vực Phật pháp, từ đó ứng dụng vào đời sống tốt đẹp hơn.Trong chương trình tổng kết khóa tu, buổi sáng quý đạo tràng Phật tử trang nghiêm cung thỉnh ĐĐ. Thích Minh Hiếu quang lâm niêm hương bạch Phật, và thực hiện truyền giới theo nghi thức truyền thống và giảng giải ý nghĩa Bát quan trai giới cho toàn thể quý Phật tử tham dự hiểu về con đường mình đang tu tập.  
Sau lễ truyền giới, Tăng chúng tại bổn tự hướng dẫn đạo tràng tụng kinh, niệm Phật, kinh hành và cúng ngọ, thọ trai.Buổi chiều là lễ Tổng kết chính thức của khóa tu.Thay mặt Chư Tôn Đức Tăng, ĐĐ. Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tuyên bố lý do và khai mạc buổi lễ tổng kết.Đại diện đạo tràng Phật tử Lê Thị Ninh báo cáo hoạt động Phật sự và tu tập đạo tràng trong năm 2022. Nêu ra được những ưu điểm và khuyết điểm đã diễn ra trong  khóa tu và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong các khóa tu năm 2023 đạt được những thành quả nhất định.Phát biểu trong buổi lễ, Đại Đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đánh giá cao về sự nỗ lực chuyên tu của các quý Phật tử và sự cống hiến phục vụ của các Ban ngành trực thuộc chùa để các chương trình Phật sự của chùa nói chung và khóa tu Một Ngày Phúc Lạc nói riêng được thành công tốt đẹp. Thầy cũng khuyên nhủ mọi người nên trân trọng nhân duyên tu học và phụng sự cùng nhau dưới mái chùa này, luôn tinh tấn và sách tấn lẫn nhau. Tại buổi lễ tổng kết, Thầy cũng đã chia sẻ về phương pháp niệm Phật, sách tấn đại chúng nỗ lực hành trì tại gia. Những câu hỏi của Phật tử cũng đã được Đại Đức giải thích cặn kẽ. Đây sẽ là hành trang cho mỗi người trong con đường tu học chánh Pháp.Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ tán thán biểu dương sự nổ lực tổ chức thành công khóa tu Một Ngày Phúc Lạc trong năm 2022 của Chư Tôn Đức Tăng tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng sự tu tập tinh tấn của quý Phật tử. Đại Đức cũng khuyến khích BTC khóa tu cần phát huy hơn nữa tinh thần tu học này để ngày càng nhân rộng Chánh pháp của Đức Phật.Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại Đức Thích Thiện Mỹ đã nhắc nhở mọi người về lòng tri ân đến những người đã miệt mài một cách thầm lặng để hỗ trợ chúng ta có điều kiện tu học. Đại Đức cũng mong mỏi các quý Phật tử ngày càng tu tập tiến bộ hơn để chuyển hóa lấy mình và giúp đỡ cho nhiều người còn khổ đau. Cuối cùng Đại Đức gửi lời chúc đến chư Tăng tại bổn tự cùng quý đạo tràng phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường trong ánh hào quang của chư phật và chúc cho quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.Kết thúc buổi lễ tổng kết, ĐĐ. Thích Minh Hiếu cũng hy vọng rằng hoạt động Phật sự và khóa tu Một Ngày Phúc Lạc năm 2023 sẽ tiếp tục kết nối những thành tựu của năm 2022 và đạt được nhiều kết quả viên mãn hơn nữa để cho quý Phật tử có được cuộc sống an lạc, thảnh thơi giữa cuộc sống bộn bề, vần xoáy của cuộc đời vô thường.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG Đồng Nai


 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu