Cập nhật lúc 23:24:54 12-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Tri ân Thầy Cô giáo tại chùa Long Hoa

Ngày 11/08/2019 (tức 11/07/Kỷ Hợi) tại giảng đường Chùa Long Hoa - Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ Tri ân Thầy Cô giáo trong Trung Tâm Ngoại Ngữ Tân Âu – TP. Hồ Chí Minh. Buổi lễ do Sư Cô Trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu tổ chức.

Đến tham dự là sự hiện diện quý báu của Ông Phan Tấn Sơn - Giám đốc Trung Tâm Ngoại Ngữ Tân Âu cùng đội ngũ Thầy Cô thuộc Trung tâm, phụ huynh học sinh và hơn 70 em là thanh thiếu nhi Phật tử.

Được biết đây là tiết học thứ 32 trong “Khoá học bốn tuần Anh Ngữ Căn Bản ngắn hạn” được khai giảng vào ngày 20/07/2019 với nội dung khoá học có ba môn: Anh ngữ căn bản, kỹ thuật vẽ và thể dục nhịp điệu.

Buổi lễ bắt đầu ba câu niệm Phật Bổn Sư, đại diện thanh thiếu nhi Phật tử dự khoá học đã phát biểu cảm tưởng trong niềm xúc động và tri ân sâu sắc đến Sư cô trụ trì đã tạo điều kiện cho các em có một môi trường học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Đồng thời, các em cũng được gặp gỡ, tiếp xúc với bậc Thầy Cô đầy tâm huyết trong sự nghiệp trồng Người. Từ những môn học trên, các em được lĩnh hội kiến thức ngoại ngữ, sáng tạo nghệ thuật qua tranh vẽ, những buổi học thể dục nhịp điệu mang lại sức khoẻ dẻo dai.


Trong không gian yên tĩnh, giọng ca của Thảo vang lên thật ngọt ngào ấm áp, ca ngợi tình Thầy trò và nêu cao ý chí của trẻ em miền quê còn gặp nhiều khó khăn trước mắt.

Với niềm xúc động, vị đại diện phụ huynh học sinh gửi gắm lời tri ân: “Không biết phải nói làm sao để thể hiện hết lòng cảm ơn đến Sư Cô Trụ trì, chư Ni chúng và tập thể giáo viên Trung Tâm Ngoại Ngữ cùng quý Phật tử đã dành thời gian quý báu tổ chức khoá học này. Rất mong nhà Chùa cùng Trung Tâm hỗ trợ cho việc sinh hoạt này được duy trì hàng năm”.

Lời Thầy Nguyễn Phước Hậu - phụ trách môn Vẽ tại Trường Đai Học Mỹ Thuật TP. HCM đã ân cần nhắc nhở yêu thương với trách nhiệm của một người Thầy nhiệt huyết, mong sao các em biết yêu thích nghệ thuật và sáng tạo nhiều hơn nữa,…


Với tấm lòng tri ân và báo ân, Sư cô Trụ trì kính gửi đến đội ngũ giáo viên, đặc biệt là Ông Phan Tấn Sơn - Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - người đã giúp cho Sư cô thực hiện được một phần ước mơ của mình, Ông là chiếc cầu nối yêu thương chắp cánh tương lai tươi sáng cho các em. Và hạnh phúc của một người Thầy là khi nhìn thấy tập thể thanh thiếu nhi Phật tử Chùa Long Hoa đã có được những bài học vô giá từ Thầy Cô. Đó là lòng nhiệt huyết phụng sự cộng đồng, kỹ năng sống đầy yêu thương và sáng tạo, tự tin học nói tiếng Anh trước đám đông cũng như trong giao tiếp với người bản ngữ.


“Cuộc chia tay nào cũng đầy lưu luyến và nước mắt”, buổi lễ đã khép lại với tấm lòng trân trọng biết ơn và bùi ngùi xúc động. Xin chân thành kính chúc quý Thầy Cô luôn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, mỗi Thầy Cô giáo sẽ là bông hoa tươi đẹp thơm ngát giữa đời thường. Còn ở nơi đây, mái Chùa Long Hoa nhỏ này sẽ nhớ mãi những Thầy Cô là những nhà “Thiện Nguyện tri Thức” đâu tiên với tất cả tấm lòng tôn kính nhất.
Chùa Long Hoa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu