Cập nhật lúc 22:08:06 20-04-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Tưởng niệm lần thứ 9 Ni trưởng Tráng Liên

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ và các cấp Giáo Hội PGVN về việc phòng chống dịch Covid - 19, năm nay Lễ Tưởng niệm Ni trưởng Tráng Liên lần thứ 9 - Nguyên Trụ Trì Tịnh Xá Long Hoà, phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà - Đồng Nai không tổ chức như mọi năm, chỉ cúng nội bộ và hết sức đơn giản do chư Ni và đại diện Phật tử Tịnh xá Long Hoà thành tâm dâng cúng.

Sau đây đôi dòng tưởng niệm về cuộc đời và công hạnh của Ni trưởng Tráng Liên.

- NT. Tráng Liên sanh năm 1940 tại miền Trung đất Việt thân thương trong một gia đình mến mộ Phật pháp. Năm 18 tuổi, đầy đủ duyên lành Người xuất gia với NT. Huỳnh Liên - Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Hệ phái Khất sĩ.

- Sau đó, xét thấy người đệ tử vững chãi trên đường đạo pháp, Ni trưởng Đệ Nhất đã cho phép NT. Tráng Liên đi học ngành y để có thể tự trị bịnh cho mình và giúp đỡ mọi người. Sau đó, Người được vào miền Nam tiếp tục tu học tại Tịnh xá Ngọc Phương - Gò Vấp và các Tịnh xá thuộc huyện Long Thành - Đồng Nai.

- Trong suốt quãng thời gian tu học, NT. Tráng Liên luôn tỏ ra là người đệ tử trung kiên, oai nghi mẫu mực và trung hiếu với Tổ Thầy.

- 1985 duyên lành hội đủ, Ni trưởng được chư Phật tử thỉnh về trụ trì Tịnh xá Long Hoà (trước đây là chùa Long Hoà). Giai đoạn ban đầu hành đạo, Người đã phải đối đầu biết bao nhiêu gian lao khổ nhọc, nhưng với tâm nguyện hết lòng vì đạo pháp, Ni trưởng đã vượt qua tất cả chăm lo, gìn giữ mái chùa Long Hoà để rồi được tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay.

- Qua 26 năm miệt mài hành đạo, chẳng quản gian lao, không từ khó nhọc; Ni trưởng đã nỗ lực trương buồm hạnh nguyện cứu khổ độ sanh.

- Đến một ngày, hơi mòn sức kiệt; cổ xe tứ đại đã đến hồi tan rã, Người đã thuận thế vô thường an nhiên thị tịch vào tiết cuối Xuân của năm Tân Mão - 2011, nhằm ngày 27/03/ Âl, trụ thế: 72 năm, hạ Lạp: 38 năm.

- Hôm nay, nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 9 của Ni Trưởng, chúng đệ tử có đôi dòng tưởng niệm về ân đức cao quý của Người. Ngưỡng nguyện Giác linh NT. Tráng Liên chứng giám; chúng con thành kính cầu nguyện Giác linh Ni trưởng Cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta bà, phân thân vô số, tiếp tục hạnh nguyện cứu khổ độ sanh.

- Sự ra đi của Cố Ni Trưởng đã để lại tấm gương đạo hạnh sáng ngời cho hàng hậu học noi theo.

- Thật là:

"Một mai thân xác tiêu tan
Danh thơm vẫn ở thế gian muôn đời.
Pháp thân lồng lộng tuyệt vời
Chiếu soi pháp giới, rạng ngời Chân như".

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TM. Môn Đồ Pháp Quyến
Trụ Trì Tịnh xá Long Hoà
TKN.Thích Nữ Đạt Liên

- Sau đây là vài hình ảnh của buổi lễ sáng nay:

 
 

 

 

 

Nguồn: Ni Giới Khất Sĩ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu