Cập nhật lúc 14:44:55 12-08-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Lễ Vu Lan Báo hiếu trang nghiêm tại Niệm Phật đường Viên An - chùa Viên Giác

Sáng ngày 12/08/2022 (nhằm ngày 15/07/ Nhâm Dần), đại lễ Vu Lan Báo hiếu PL 2566 - DL 2022 được trang nghiêm cử hành trong không khí ấm áp, xúc động mùa Báo hiếu tại Niệm Phật đường Viên An - chùa Viên Giác.


Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Đại đức Thích Pháp Huyền - Phó trụ trì chùa Viên Giác; Đại đức Thích Chơn Thịnh - Phó trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì chùa Viên Giác cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại trú xứ; cùng với sự tham dự đông đủ của quý thiện nam tín nữ Phật tử các giới, các em trong gia đình tuổi trẻ Sen Vàng và gia đình Phật tử Giác Viên.


Vu Lan là dịp để những người con Phật một lần nữa nhắc nhở và nhớ nghĩ đến tứ trọng ân mà mang nặng suốt đời, trong đó có ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Trở về chùa ngày rằm tháng bảy, mỗi người Phật tử được nương tựa nơi Tam Bảo và hiện tiền chư Tăng để gội lòng trong sạch, thắp nén tâm hương dâng cúng chư Tăng nhân mùa Tự tứ để hồi hướng phước lành cho mẹ cha nhiều đời nhiều kiếp. Tâm biết ơn của quý Phật tử được lớn thêm khi lắng nghe những dòng hoài niệm về nghĩa mẹ tình cha qua nghi thức truyền thống Bông hồng cài áo không thể thiếu khi mỗi mùa Vu Lan về. 

Đại diện chư Tăng Ni chứng minh, tại buổi lễ Đại đức Thích Thiện Mỹ đã có những lời sách tấn, chia sẻ đến quý Phật tử hiểu rõ hơn về tứ trọng ân và làm thế nào để sống trọn vẹn một kiếp người làm con có hiếu thảo. 

Cuối cùng buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đối trước Tam Bảo trang nghiêm thắp nén nhang thơm lòng hiếu hạnh để nhất cú nhất kệ dâng lên những lời cầu nguyện cho ông bà tổ tiên cha mẹ quá vãng nương nhờ oai lực này siêu sanh lạc quốc, song thân phụ mẫu hiền tiền được phước thọ tăng long. 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu