Cập nhật lúc 19:09:35 23-12-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Ngày Dành Cho Gia Đình Thiếu Nhi Tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Ngày 22/12/2019 (nhằm 27/11/Kỷ Hợi), Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khóa tu “Ngày An Lạc” thường kỳ mỗi chiều chủ nhật cho gần 200 em nhỏ về tham dự.

Vào lúc 13:30 chị Chúc Diệu Phấn-Trưởng Ban Chủ Nhiệm GĐTN Sen Vàng Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm hướng dẫn các em tập trung lên giảng đường tham gia sinh hoạt. Sau đó, chị Chúc Diệu Phấn có đôi lời chia sẻ với các em. Chị khuyên nhắc các em biết thương yêu cha mẹ và không nói dối. Khi làm điều sai phải thành thật, mạnh dạn nhận lỗi, xin lỗi và sửa lỗi. Đặc biệt, các em phải biết trân quý thời gian bên ba mẹ, không làm ba mẹ buồn lòng.Sau những lời chia sẻ, chị đã hướng dẫn các em nghi thức đối trước Tam Bảo trang nghiêm, cùng dâng lên lời cầu nguyện của trẻ thơ lên Đức Phật. Những gương mặt dễ thương, những đôi tay nho nhỏ chắp búp sen trang nghiêm thành kính-các em chính là những vị Phật tương lai. 

Sau khi ngồi thiền dành ít phút tĩnh tâm, văn nghệ vui chơi, các em được anh Ưng Thiên Toàn chia sẻ về kỹ năng sống. Anh hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản để tự vệ khi gặp tình huống nguy hiểm và cách thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống, hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.

Đừng để đến lúc con em mình hư hỏng mới chạy đến cầu cứu các Thầy, khi đó đã quá muộn. Vậy đừng chần chừ, cha mẹ nên tạo cho con trẻ những nhân duyên thiện lành ngay từ bây giờ để mai kia cuộc sống của các em sẽ hạnh phúc hơn, đây là một trong việc làm cần thiết của bậc cha mẹ có trách nhiệm.

Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của các em nhỏ và quý phụ huynh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 Tin & Ảnh: Nhuận Bình

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu