Cập nhật lúc 22:16:18 13-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” phát quà cho đồng bào vùng lũ huyện Định Quán

Ngày 13/08/2019, Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” do Sư Cô Chúc Hòa – Chùa Linh Quang (xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) làm Trưởng đoàn đã phát 250 phần quà tại 3 địa điểm ngập lũ của Xã Ngọc Định và Xã Thanh Sơn thuộc huyện Định Quán.

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, những cơn mưa ồ ạt xối xả trút xuống Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Trong đó có xã Ngọc Định và xã Thanh Sơn bị ảnh hưởng nặng nề: nước ngập vào nhà dân, nương ruộng khiến cuộc sống bà con bị đảo lộn, thiệt hại khá lớn.


Thay vì phát quà cho các hộ dân tại địa phương, Ni sư Thích Nữ Như Trang - trụ trì Chùa Linh Quang đã dành toàn bộ số quà Vu Lan năm nay chuyển sang cứu trợ vùng ngập lũ với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo cho người khó khăn hơn”.

Nhóm thiện nguyện đã vận động thêm kinh phí và tiến hành chuyến cứu trợ khẩn cấp đến tay người dân với 250 phần quà gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt trị giá trên 300 nghìn đồng mỗi phần.

Địa điểm thứ nhất: 10 giờ sáng, bà con đã có mặt tại văn phòng ấp Hòa Hiệp, xã Ngọc Định và vui mừng đón nhận những phần quà nghĩa tình mà Đoàn trao tặng sau những ngày sống mệt mỏi với lũ.
Địa điểm thứ hai: 50 phần quà và cơm trưa được trao đến tận tay người dân thuộc Tổ dân cư 7, Ấp 1, xã Thanh Sơn. Tại nơi này những dấu hiệu của nước ngập vẫn còn hiện hữu, nước vào nền nhà cao cả mét, nhân dân phải được di dời ra vùng an toàn.
Địa điểm thứ ba: Tại một điểm trường Mầm non thuộc Ấp 4 - xã Thanh Sơn, Đoàn đã trao 150 phần quà cho bà con nơi đây.
(Xã Thanh Sơn là một xã nghèo của huyện Định Quán, người dân sống phụ thuộc vào nông nghiệp là chính, đời sống nhiều khó khăn nên mỗi khi gặp thiên tai lại càng khó khăn hơn).
Tuy vất vả sau một ngày làm Thiện nguyện, nhưng tất cả gần 30 thành viên của Đoàn đều vui vẻ và hạnh phúc khi được chia sẻ yêu thương đến người dân. Xin tri ân Chư Tôn Đức Ni Chùa Linh Quang đã tạo duyên cho các thành viên của Đoàn gieo giống lành xuống ruộng phước, tri ân những vị mạnh thường quân đã ủng hộ tài lực vật lực cho chuyến thiện nguyện thành công viên mãn.

Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” của Chùa Linh Quang là tập hợp của các nhóm: Phóng sanh Gieo mầm yêu thương, Bếp Từ thiện Túc Trưng, Giáo viên Mầm Non Phú Ngọc và một số Phật tử của Chùa.
Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật Giáo huyện Định Quán 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu