Cập nhật lúc 15:01:21 27-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhóm Thiện nguyện Nhân Đức Give With Compassion cùng chung tay giúp đỡ bà con mùa dịch


Dịch Covid-19 bùng phát, giãn cách xã hội, những bà con trong những khu nhà trọ nằm sâu trong các con hẻm nhỏ đã phải sống cuộc sống khó khăn và vất vả. Có những căn nhà trọ chỉ vài chục mét vuông lại chứa đến mười mấy người chen chúc nhau ăn ở, để mỗi ngày ra phố tìm cuộc sống sinh nhai: Người thì bán vé số, bán nhang, bán bánh kẹo; người thì giúp việc, phụ bán hàng quán, trông giữ xe, hay làm thợ hồ... giờ dịch bùng phát họ không thể ra ngoài kiếm sống mưu sinh, bị thất nghiệp nhưng mắc kẹt lại không về quê được, mà phải ở lại thì biết lấy gì ăn cho tới lúc hết dịch, biết lấy tiền đâu mà trả tiền ở trọ...


Thấu hiểu những nỗi lòng đó của bà con nghèo, Nhóm Thiện nguyện Nhân Đức Give With Compassion đã vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ bà con trong cảnh nguy khó với 200 phần quà bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu như cá khô, bún gạo, tép khô... tặng cho các hộ bán vé số, bán hàng rong, các hộ khó khăn thất nghiệp và 4 mái ấm tại Bình Dương với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Các phần quà đã được trao tận tay bà con vào ngày 24/08/2021.


Hy vọng với món quà nhỏ này sẽ giúp đỡ được bà con phần nào khó khăn trong cơn đại dịch và có nhiều động lực hơn trong cuộc sống.


640Ban TTTT Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu