Cập nhật lúc 10:23:33 29-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm TNV Phật giáo Đồng Nai

Sau khi tập huấn, những TNV Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu dấn thân vào công tác chống dịch ở tại các khu phố, các phường trong tỉnh Đồng Nai với tinh thần quyết tâm, hết mình phục vụ.

35 TNV được phân làm hai nhóm làm việc. Nhóm phục vụ cộng đồng trong 2 ngày qua theo sự hướng dẫn, sắp xếp của Sở y tế tỉnh đã kết hợp cùng trung tâm y tế các phường hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm cho bà con ở phường Trung Dũng và phường Long Bình Tân. Tuy là những ngày đầu làm việc những với trái tim yêu thương của người con Phật, tinh thần nhiệt huyết của những người trẻ sứ giả Như Lai đã nhanh chóng phối hợp công việc một cách linh hoạt, đạt hiệu quả cao. Cũng gặp không ít khó khăn nhưng tất cả đã đồng lòng vượt qua để giúp đỡ bà con trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Trong bộ đồ bảo hộ kín mít nhưng hiện lên trên ánh mắt là sự vui vẻ, thân thiện gần gũi để mọi người lấy mẫu không bị sợ và một niềm tin sẽ chiến thắng đại dịch trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, những TNV còn lại vẫn miệt mài thực tập trong các bước quy chuẩn đã được y bác sỹ hướng dẫn, cùng nhau thực tập lấy mẫu để sẵn sàng sáng ngày 30/08/2021 lên đường tiến thẳng vào khu cách ly phục vụ bệnh nhân. Phía trước là một hành trình có những khó khăn nhưng sẽ không ngăn cản bởi trong mỗi TNV Phật giáo đều có một niềm tin, một tinh thần mà nguồn năng lượng được vun bồi từ sự thực tập chánh niệm, sự an trú và che chở của Đức Thế Tôn.  

Một số hình ảnh ghi nhận:


Nhóm TNV Phật giáo Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu