Cập nhật lúc 04:40:10 19-07-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Phân ban GĐPT TP HCM khai mạc trại họp bạn ngành Thanh Thiếu Quảng Đức VIII tại Tịnh Viện Pháp Thường

Sáng ngày 16/07/2022 (nhằm ngày 18/06 năm Nhâm Dần) trại họp bạn ngành Thanh Thiếu Quảng Đức VIII đã được Phân ban Gia đình Phật Tử TPHCM tổ chức khai mạc tại Tịnh Viện Pháp Thường - ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của 350 trại sinh.


Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện chứng minh của HT. Thích Chơn Không – Trưởng phân ban Hướng dẫn GĐPT GHPGVN TP HCM; TT. Thích Thiện Pháp – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch; TT. Thích Thông Nhàn – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch.
Buổi lễ cũng có sự tham gia trên tinh thần hoan hỷ, hòa hợp của đại diện các cấp chính quyền xã Phú Đông, các anh chị Huynh trưởng, Gia trưởng, ban Bảo trợ phân ban GĐPT TP HCM.
Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh – Trưởng phân ban GĐPT TP HCM phát biểu khai mạc cho biết, đón mừng ngày Thành Đạo của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, phân ban GĐPT tổ chức trại Quảng Đức VIII, nhằm hun đúc tinh thần Trung Kiên với Đạo Pháp, khởi động và làm sôi động những sinh hoạt tu học vốn đã bị trầm lắng do dịch bệnh kéo dài.
Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Châu Trần Duy Ý trại trưởng trại họp ban Thanh thiếu Quảng Đức VIII của GĐPT TP HCM cho biết, GĐPT là một tổ chức giáo dục Phật giáo với mục đích đào luyện thanh thiếu niên tin Phật thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội. Hằng tuần, thành viên GĐPT được nương tựa dưới mái già làm, được sự che chở và bảo bọc của chư Tôn đức, để hướng dẫn các em trở thành một công dân tốt có ích cho xã hội, một Phật tử thuần thành và một huynh trưởng tương lai, để tiếp nối mạng mạch Áo Lam Hoa Sen Trắng mà quý vị Tiền bối đã dày công gây dựng.
Được biết đây là lần đầu tiên ban Quản Trại thay đổi phương pháp tổ chức bằng cách thành lập sáu tiểu trại là tên gọi các vị Thánh Tử Đạo, để các đơn vị cùng giúp đỡ nhau tạo nên một luồng sinh khí sinh hoạt mới. Đặc biệt ngoài ngọn lửa Bồ Tát Thích Quảng Đức như chúng ta đã biết, những tấm gương hi sinh không tiết thân mình để bảo vệ đạo pháp trong mùa Pháp nạn sẽ luôn nhắc nhở chúng ta phải luôn cố gắng tinh tấn sinh hoạt chuyên cần để tiếp nối mạng mạch Áo Lam Hoa Sen Trắng mà chư Tiền Bối hữu công đã dày công xây dựng trong đó có cả xương máu của chư Thánh Tử Đạo.
Ban huấn từ tại lễ khai mạc, TT. Thích Thiện Pháp bày tỏ niềm hoan hỉ và vui mừng khi các em đoàn sinh, huynh trưởng phân ban GĐPT TP HCM về tại Tịnh Viện Pháp Thường tổ chức trại. Thượng Toạ cho biết đây là lần đầu tiên GĐPT TP HCM tổ chức trại,qua đó sẽ là cầu nối để Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Nhơn Trạch, ban Hướng dẫn Phật tử TP HCM có nhiều dịp giao lưu học hỏi trao đổi lẫn nhau trong quá trình hướng dẫn sinh hoạt tu học cho Phật tử.
Ban đạo từ chứng minh, HT. Thích Chơn Không thay mặt chư Tôn Đức, đã bày tỏ cảm ơn đến chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN Huyện Nhơn Trạch, đặc biệt là TT. Thích Thiện Pháp trụ trì chùa Pháp Thường, các cấp chính quyền huyện Nhơn Trạch đã trợ duyên mọi mặt để phân ban GĐPT TP HCM tổ chức được trại họp ban Quảng Đức VIII được thuận lợi. Hòa Thượng chứng minh cũng nhắn nhủ đến các trại sinh, huynh trưởng phải luôn luôn tinh tấn để tu sửa bản thân mỗi người một ngày thêm tinh khiết, xứng đáng là đệ tử Phật, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội.

Theo đó từ ngày 15/07/2022/ đến ngày 17/07/2022 trại sinh sẽ được giao lưu kết nối với nhau qua các hoạt động, thể hiện kỹ năng như các gút dây, trang trí sức sống trại, văn nghệ lửa trại hoạt náo, hoạt động thanh niên, trò chơi lớn, đố vui tu học, cắm lều nhanh, đồng diễn flashmob, ... Kết thúc trong hai ngày sinh hoạt trại đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các trại sinh và BTC.

Hình ảnh ghi nhận tại hội trại: 

 

Ban TTTT PG huyện Nhơn Trạch

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu