Cập nhật lúc 23:59:01 29-04-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Phân Ban GĐPT TP. Hồ Chí Minh trang nghiêm Khai lạc Liên Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng – Lộc Uyển IX – A Dục VIII tại Chùa Pháp Thường – xã Phú Đông – huyện Nhơn Trạch.

Sáng ngày 29/4/2023 (nhằm ngày 10/3/Quý Mão) tại Chùa Pháp Thường - ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ khai mạc Liên Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng – Lộc Uyển IX và A Dục VIII do Phân ban Gia đình Phật tử TP. Hồ Chí Minh tổ chức.


Buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Chơn Không - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Tp. Hồ Chí Minh; TT. Thích Thiện Pháp – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, Trụ trì Chùa Pháp Thường; TT. Thích An Đạt - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Chánh Thư ký ban Hướng dẫn Phật tử TP. Hồ Chí Minh; TT. Thích Minh Nghi - Ủy viên BTS, Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP. Hồ Chí Minh; ĐĐ. Thích Minh Lợi – cố vấn GĐPT Pháp Vân.
 

Về các anh chị huynh trưởng có Huynh trưởng cấp Tấn, Thị Cư – Nguyễn Thanh Minh – Trưởng phân ban GĐPT TP. Hồ Chí Minh; Huynh trưởng cấp Tấn, Minh Thao – Đặng Hữu Trí – Phó trưởng Phân ban Thường trực GĐPT TP. Hồ Chí Minh; quý anh chị huynh trưởng cố vấn, Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị GĐPT TP. Hồ Chí Minh; về các đơn vị tham gia có Huynh trưởng cấp Tín, Minh Châu – Chiêm Sơn Hải – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Sóc Trăng, Huynh trưởng cấp Tín, Thiện Niệm – Cao Văn Tài – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Bình Dương; Huynh trưởng cấp Tín, Nguyên Minh – Nguyễn Quang Minh – Trưởng Phân ban GĐPT Tp. Cần Thơ; Huynh trưởng cấp Tín, Huệ Hảo – Đặng Thanh Tâm – Phó trưởng ban Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh Đồng Nai; Huynh trưởng cấp Tín, An Như – Nguyễn Thị Nguyệt Sương – Phó Phân ban GĐPT tỉnh Long An; cùng với sự hiện diện của các anh chị Huynh trưởng Phân ban GĐPT, và hơn 150 trại sinh tham dự khóa huấn luyện liên trại Lộc Uyển IX – A Dục VIII đã có mặt tại buổi lễ khai mạc.
 

Mở đầu chương trình, Huynh trưởng Tâm Tuệ - Nguyễn Phạm Nhật Trí - Chánh thư ký kiêm Ủy viên Phụ tá Nội vụ Phân ban GĐPT TP. Hồ Chí Minh đã lên thông qua quyết định công cử thành phần Ban Quản Trại – Liên Trại Huấn Luyện Lộc Uyển IX – A Dục VIII. Tiếp theo sau đó là phần nghi thức trao còi lệnh cho Huynh trưởng để điều hành toàn trại.


Tiếp theo chương trình lễ khai mạc, Huynh trưởng Minh Thao – Đặng Hữu Trí đã lên phát biểu khai mạc Liên Trại Huấn Luyện 2023 do Phân ban GĐPT TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Chùa Pháp Thường – huyện Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai.
Tại buổi lễ cũng đón nhận những lẵng hoa, những phần quà của Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch, và của các đơn vị bạn về tham dự đã trao tặng và chúc mừng.


Buổi lễ khai mạc trang nghiêm, cử hành nghi thức chào cờ GĐPT và đồng thời đón nhận cờ hiệu của Lộc Uyển và A Dục cử hành trại ca.
Được biết, Khóa Huấn Luyện Liên Trại lần này được tổ chức với sự tham dự của hơn 150 trại sinh gồm Lộc Uyển và A Dục, ngoài ra còn có các anh chị Huynh trưởng PB GĐPT TP. HCM, PB GĐPT các đơn vị bạn cũng tham dự để hỗ trợ khóa huấn luyện lần này, đặc biệt Ban Huấn Luyện đã mời ban Giảng Huấn cho khóa Huấn luyện để truyền trao những kỹ năng thiết thực, giúp các em nắm vững kiến thức để làm một người Huynh trưởng thực thụ sau này.
 

Khóa Huấn Luyện Liên Trại không những đào tạo những kỹ năng cơ bản, những bài giáo lý phật pháp mà còn trao truyền lý tưởng của người Huynh trưởng, người tiếp lửa tiếp nối những bước chân, những thế hệ kế thừa và Phát triển GĐPT Việt Nam ngày càng vững mạnh.
Khóa Huấn Luyện còn mang lại cho các trại sinh những tiếng cười, những bài học giá trị kinh nghiệm đạo đức, những bài học nhân văn và đặc biệt là những trò chơi mang đến một nét đẹp riêng cho Phân ban GĐPT Việt Nam.
 

Tại buổi lễ Khai mạc, các anh chị Huynh trưởng và toàn thể trại sinh đã được lắng nghe những lời pháp ngữ, những lời sách tấn, của Chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Khóa Huấn Luyện.
 

Khép lại chương trình khai mạc, Chư tôn đức trong ban Chứng minh, các anh chị Huynh trưởng và các em trại sinh đã chụp 1 tấm hình lưu niệm, đây là kỷ niệm khó quên của các em Trại sinh sau khi tham dự xong khóa Huấn luyện này.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu