Cập nhật lúc 23:05:32 14-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Phân Ban Gia Đình Phật Tử Tỉnh Đồng Nai Họp Triển Khai Kế Hoạch Tổ Chức Trại Huấn Luyện Kỹ Năng Quản Trị Đội – Chúng – Đàn.

Sáng ngày 12 tháng 05 năm 2024 (ngày 05 tháng 04 năm Giáp Thìn), tại Thiền viện Phước Sơn – Khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa. Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi họp cuối cùng triển khai kế hoạch tổ chức trại huấn luyện Kỹ năng quản trị Đội – Chúng – Đàn cho toàn thể Đoàn sinh Gia đình Phật tử Việt Nam thuộc GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

 
Dự buổi họp có Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng – Trưởng Phân ban; Huynh trưởng cấp Tín Huệ Hảo Đặng Thanh Tâm – Phó trưởng Phân ban Thường trực; các Huynh trưởng Ban viên Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Đồng Nai và một số Gia trưởng, Liên Đoàn trưởng các đơn vị về tham dự buổi họp.
Đây là kỳ trại nhằm huấn luyện Kỹ năng quản trị Đội – Chúng – Đàn hay còn gọi là Trại A-Nô-Ma – Ni Liên và Tuyết Sơn dành cho Đoàn sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18 có những kiến thức căn bản về quản trị sinh hoạt trong một nhóm nhỏ gồm từ 6 đến 8 em. Đây là cấp quản trị nhỏ nhất trong tổ chức Gia đình Phật tử nhưng là tế bào quan trọng nhất hình thành nên đơn vị Gia đình vững mạnh. Việc huấn luyện Kỹ năng quản trị Đội – Chúng – Đàn nhằm giúp các em nắm bắt được các nguyên tắc tổ chức trong quản trị và sinh hoạt hàng tuần, qua đó các em sẽ được huấn luyện các kỹ năng quản trị bản thân như như vai trò, tư cách và trách nhiệm của người Đội, Chúng trưởng, Đội, Chúng phó hoặc Đầu và Thứ Đàn, kỹ năng quản trị thúc đẩy tinh thần đồng đội trong sinh hoạt. các em cũng sẽ được huấn luyện các kỹ năng về tổ chức hành chính trong Đội – Chúng – Đàn cũng như các kỹ năng hoạt động chuyên môn. 

Tại buổi họp, hội nghị đã thống nhất cử nhân sự vào các bộ phận tổ chức trại, theo đó Ban Tổ chức trại gồm 5 thành viên, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng được cử làm Trưởng ban Tổ chức. Về Ban Quản trại buổi họp thống nhất cử Huynh trưởng cấp Tín Huệ Hảo Đặng Thanh Tâm làm Trưởng Trại, Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Kỉnh Nguyễn Thanh Tuấn làm Trại phó phụ trách Trại A-Nô-Ma – Ni Liên, Huynh trưởng cấp Tín Chơn Hương Quý Lê Thị Kim Hồng làm Trại phó phụ trách Trại Tuyết Sơn, Huynh trưởng cấp Tín Như Điền Huỳnh Tấn Sơn làm Đời Sống trại trưởng và 25 thành viên trong Ban Quản trại.
Kỳ trại sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 31/05/2024 đến ngày 02/06/2024 tại Thiền viện Phước Sơn, Khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Số lượng trại sinh dự kiến là 180 Đoàn sinh trại sinh.
Một số hình ảnh ghi nhận


Ban Thông Tin - Truyền Thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Nguyên Nghãi (Phân ban GĐPT)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu