Cập nhật lúc 14:43:54 06-04-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Nai viếng thăm và triển khai phật sự với các PBNG huyện, xã trong Tỉnh. 

Sáng ngày 02/04/2023(12/02 nhuần/Qúy Mão), Ni trưởng Thích Nữ Như Dung - Phó trưởng PBNG Trung ương, trưởng PBNG (kiêm Phó thường trực BTS tỉnh Đồng Nai, trưởng PBNG Thành phố Biên Hòa) cùng Ni trưởng Thích Nữ Như Nhựt - Uỷ viên thường trực, Ni sư Thích nữ Tuệ Liên phó PBNG tỉnh, Ni sư Thích nữ Quảng Tiên chánh thư ký và thành viên trong PBNG tỉnh tổ chức chuyến thăm viếng PBNG các huyện, xã trong tỉnh Đồng Nai, để chuẩn bị cho các Phật sự sắp đến.


Điểm đầu tiên các thành viên trong đoàn đã kính vấn an sức khỏe của Ni trưởng Thích nữ Như Dung - Trưởng PBNG kiêm Trưởng tiểu Ban giám luật (Trưởng PBNG Tp.Biên Hòa) trụ trì Chùa Long Vân (Kp. Long Đức 1, Phường Tam Phước, Tp. Biên Hòa). 

Sau đó thăm  chùa Chùa Linh Sơn (xã Xuân Thiện huyện Thống Nhất) do NS. Thích nữ Như Hiền - UVTT kiêm Trưởng tiểu Ban Tài chính (Trưởng PBNG huyện Thống nhất) trụ trì. 

Chùa Pháp Hoa (xã La Ngà huyện Định Quán) do Ni trưởng Thích nữ Như Thiền - Ban Chứng minh PBNG tỉnh trụ trì. 


 Thiền viện Pháp Sơn (xã Nam Cát Tiên huyện Tân Phú) do NS. Thích nữ Hằng Liên-Phó thư ký PBNG tỉnh trụ trì. 


Chùa Viên Thông (xã Xuân Trường huyện Xuân Lộc) do NS.Thích nữ Huệ Ngọc-UVTT kiêm Trưởng PBNG huyện Xuân Lộc trụ trì. 


Chùa Quảng Vân ( ấp 2 xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) do NS.Thích nữ Diệu Liên-UVTT kiểm Trưởng PBNG huyện Cẩm Mỹ trụ trì. 


Chùa Long Khánh (phường Xuân Trung , TP.Long Khánh) do Ni trưởng Thích nữ Diệu Chánh-Ban Chứng minh PBNG tỉnh trụ trì.


  Chùa Giác Huệ (ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa huyện Trảng Bom) do NS.Thích nữ Như Hòang-UVTT kiêm Trưởng PBNG huyện Trảng Bom trụ trì. 


Và điểm cuối cùng là  Chùa Lâm Bửu (xã Thạch Phú huyện Vĩnh Cửu) do Ni trưởng Thích nữ Như Nhựt-UVTT kiêm Trưởng Tiểu ban Kiểm soát (Trưởng PBNG huyện Vĩnh Cửu) trụ trì. 


 Đến mỗi địa điểm PBNG tỉnh với tinh thần kính thăm, vấn an, lắng nghe, động viện và hỗ trợ bằng tình cảm linh sơn pháp lữ vô cùng ấm áp. Bên cạnh đó, Ni trưởng Thích nữ Như Dung đã chia sẻ và gắn kết để PBNG các huyện, xã đều có được thành tựu trong những phật sự sắp tới. Những nội dung của PBNG tỉnh đã triển khai trong chuyến đi: 
-Để giữ vững tinh thần nghiêm trì giới luật trong những tháng An cư Kiết hạ và những tháng còn lại trong năm. Ban Tăng sự tỉnh đã cho phép và động viên tinh thần Bồ-tát tập thể mỗi tháng một lần, vào ngày 29 (ÂL) và Quí vị Trưởng - Phó phân ban  trong huyện đăng ký tự viện luân phiên tụng giới. 
-Trường Hạ Ni tập trung của Tỉnh được tổ chức tại điểm ACKH  Chùa Long Vân do Ni trưởng Thích nữ Như Dung trụ trì. Và PBNG các huyện, thị tổng kết điểm ACKH của Chư Ni trong địa bàn báo cáo về PBNG tỉnh, để chuẩn bị cho công tác viếng thăm các trường hạ.
-Cúng dường Đại lễ Thánh tổ Ni tổ tại tỉnh Bình Phước. 
-Tổ chức Chuyến từ thiện của Ni giới toàn tỉnh Đồng Nai nhân Đại Lễ Phật Đản PL. 2566 - DL: 2023 tại huyện Tân Phú gồm: 250 phần quà và 50 suất học bổng (mỗi phần/500 nghìn). Vào ngày Chủ Nhật 07/05/2023 (18/03/Quý Mão) sau đó giao lưu Ni giới của tỉnh. PBNG tỉnh chuẩn bị xe Hoa và cúng dường Đại lễ Phật đản. 
-Vận động  PBNG các huyện-thị Tổ chức Buffer chay nhân mùa Phật Đản gây quỹ từ thiện cho PBNG tỉnh, nhằm giúp Phật tử tạo phước điền công đức, gieo hạt giống lành, trưởng dưỡng tâm từ bi. Những nội dung đưa ra đều được các Trưởng PBNG các huyện-thị đón nhận trong tinh thần lắng nghe, hoan hỷ, ấm áp. Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi.Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai (đặc trách Phân ban Ni giới tỉnh)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu